rssheader

25/10/2020

Tâm sự của cô gái dành cả thanh xuân cho người yêu nhưng vẫn bị phụ tình

09/07/2019, 04:02 GMT+07 | Gia đình
Hôm qua vừa đắp chung tấm chăn cùng ngủ, sáng dậy đã thấy lòng dạ chớm chút đổi thay. Ảnh: Minh hoạ. Hôm qua vừa đắp chung tấm chăn cùng ngủ, sáng dậy đã thấy lòng dạ chớm chút đổi thay. Ảnh: Minh hoạ.

Điều khiến chị hối tiếc duy nhất, chính là bao nhiêu cảm tình và thanh xuân cố gắng, tất cả đã bị đạp đổ bởi người đàn ông mà mới ngày hôm qua, chị vẫn rất mực yêu thương và tin tưởng. Ba năm trước anh ta nói với chị: "Sau này anh yêu em nhì và thương con mình nhất!".

Hai năm trước anh ta lại nói: "Sinh con rồi cưới thì là hạnh phúc, cưới rồi sinh con sẽ là viên mãn. Em có thế nào thì vẫn phải ở cạnh anh nghe chưa!". Một năm trước anh ta cằn nhằn: "Cố gắng đừng để dính bầu nha em, anh còn trẻ, chưa muốn vướng bận nhiều ...". Bây giờ thì chính là tin nhắn tàn nhẫn phía trên...

Thế đấy, tình yêu mà, đến trên 5 năm, 7 năm, 10 năm đi nữa, đàn ông mà không muốn tiếp tục, thì vẫn nhẫn tâm buông bỏ như thường. Thật ra là vì yêu thương của anh ta đổi dời qua năm tháng và cả lòng dạ con người cũng thay đổi theo thời gian.

Ngày trước nói yêu, có khi hôm sau tâm tình chẳng hướng về nhau nữa. Hôm qua vừa đắp chung tấm chăn cùng ngủ, sáng dậy đã thấy lòng dạ chớm chút đổi khác. Đời phụ nữ chẳng bao lâu đâu, son đỏ, rực rỡ cũng chỉ nhất thời. Đừng vội tin vào lời ngon ý ngọt của bọn đàn ông, để rồi tự gồng gánh những tổn thương không sao bù đắp nổi. Cũng đừng vì những lần yêu cuồng sống vội, mà tự tay đánh đổi giọt máu mang nặng đẻ đau của chính mình.

Mỗi một sinh linh khi đã hiện tồn rõ đủ đức tin trên cõi đời này, xin hãy để nó được lớn trọn hình hài và sống yên bình trong từng hơi thở nhỏ. Những cặp đôi khi yêu nhau, mà có con trước hôn nhân, ngoài kế hoạch, thì đừng một lần nghĩ đến chuyện phá đi hay từ bỏ. Yêu thương đi, giọt máu đỏ phải mất rất lâu để chiến đấu tận sâu trong ruột gan chính mình.

Những ngón tay bé xíu chưa kịp thành hình, nhiều ngón chân chụm lại như chiếc đuôi cá, đôi má hồng, cặp môi cong, hai mắt nhắm nghiền ngủ say trong lòng người mẹ.

Thứ tạo vật cỏn con đó cần được nuôi dưỡng bằng những bao bọc và yêu thương. Khi sai phạm và lỗi lầm thuộc về những người trưởng thành, thì đừng bắt một đứa nhỏ chỉ vừa có xúc cảm, có xương có hình, phải chịu những trừng phạt lên nguồn sống và tương lai.

Đàn ông góp công thì phải có trách nhiệm. Phụ nữ đón nhận thì nên giữ gìn. Dù một ngày, tình yêu chẳng còn thuộc về đôi bên và trên sự tự giác, cũng đừng mang tiếng ác gác vào hơi thở của những trẻ thơ ...

Theo doisongphapluat.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm