rssheader

27/10/2020

Sự thật sau chuyến công tác xa nhà của cô vợ xinh đẹp

09/06/2019, 05:10 GMT+07 | Gia đình
Vợ đã lợi dụng lòng tin của tôi (Ảnh minh họa). Vợ đã lợi dụng lòng tin của tôi (Ảnh minh họa).

Tôi và vợ kết hôn đã được 8 năm. Do tính chất công việc nên vợ tôi thường xuyên phải đi công tác xa. Có những đợt cô ấy 3-4 tuần liền. Dù không muốn vợ vắng nhà nhưng tôi đành phải chấp nhận, bởi hiện tại, thu nhập của cô ấy hiện đang nuôi sống cả gia đình tôi.

Nhiều lần tôi nghĩ, mang danh là chồng nhưng lương thưởng của tôi chỉ bằng một nửa vợ mình nên nhiều khi cũng có phần kém cỏi, nhưng hiện tại, tôi chưa thể thay đổi được sự thật rằng vợ giỏi giang hơn tôi.

Vốn yêu vợ, nên những lần vợ đi công tác, tôi đều tự tay chuẩn bị đồ đạc cho cô ấy. Từ bản chải đánh răng, đến quần áo cũng như thuốc men vợ cần mang theo. Không những vậy, tôi còn liên tục nhắn tin, gọi điện dặn cô ấy ăn ngủ đúng giờ, để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Năm nay, vợ tôi cũng đã đi công tác ba lần, mỗi lần kéo dài 2 tuần. Đợt vừa rồi, cô ấy lại tiếp tục nhận nhiệm vụ mới. Khi có quyết định, vợ nhắn tin cho tôi: “Chồng ơi, 2 ngày nữa em bay vào Vũng Tàu ký một hợp đồng khá lớn. Chồng nhắn nhờ mẹ lên ở đón con giúp em nhé”.

Khi đó, tôi có chút giật mình, trước kia mỗi lần vợ đi công tác thường báo cho tôi trước cả tuần. Hôm nay sao mà đường đột thế. Dù vậy, khi nghe vợ giải thích: “Vì kế hoạch đột xuất nên chồng thông cảm cho em nhé”, cô ấy cũng không quên nói lời yêu thương khiến tôi nguôi ngoai.

Như thường lệ, hôm đó tự tay tôi chuẩn bị hành lý cho vợ. Đợt này thấy vợ gầy hơn nên tôi không khỏi lo lắng. Trước hôm vợ đi công tác một ngày tôi đã chuẩn bị cho cô ấy một ít thuốc bổ và có ghi rõ giờ uống cụ thể.

Nghe lời vợ, tôi có gọi nhờ bà nội lên ở trông con, tuy nhiên, mẹ tôi bận nên không lên được. Vì thế, chỉ có hai bố con tôi tự chăm sóc cho nhau, trộm vía, thằng bé ngoan nên tôi có thể tự xoay sở được mọi việc trong nhà.

Cũng đúng hôm đó, cô bạn thân của tôi có chuyến du lịch vào Vũng Tàu, khi nghe bạn nói tên khách sạn, tôi mừng rỡ khoe: “Vợ tôi cũng đang ở đó”. Bạn tôi hỏi địa chỉ phòng nhưng tôi không nhớ, bạn trêu tôi: “Yên tâm, tôi sẽ tìm được vợ cho cậu”.

Chiều hôm đó, bạn tôi có gọi điện cho tôi, giọng điệu có vẻ nghiêm trọng. Cô ấy nói đã nhìn thấy vợ tôi nhưng không tiện nói chuyện. Cô ấy cũng kể, vợ tôi khi đó đang tình tứ tay trong tay với một người đàn ông khác, phong độ, đẹp trai và còn nhấn mạnh “đôi lứa xứng đôi”, khi đó, tim tôi như vụn vỡ.

Khi tôi gọi điện cho vợ, cô ấy còn tắt máy. Tối hôm đó, vợ có gọi lại cho tôi và nói: “Em bận tiếp khách nên giờ mới gọi cho anh được”. Tôi đã hét vào điện thoại: “Cô lừa dối tôi từ bao giờ? Cô đi công tác cùng ai?”,… Vợ tôi nghe xong xong giọng run run: “Em xin lỗi. Anh hãy đợi em về rồi mình nói chuyện”.

Tôi bàng hoàng, đau đớn, vợ đã lợi dụng lòng tin của tôi để che giấu cho tội lỗi của mình suốt những năm tháng qua. Giờ đây, khi lũ bạn đang cười vào mặt tôi, cho rằng tôi là thằng chồng khờ dại, thì tôi đang không biết mình nên làm gì với cô ấy đây? Liệu tôi có nên ly hôn ngay lập tức. Xin hãy giúp tôi?

Theo Doisongphapluat.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm