rssheader

20/01/2021

Sốc vì chồng thường xuyên lấy trộm tiền của vợ

28/11/2019, 02:37 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Nga là gái Hà Nội gốc, xinh xắn, tốt nghiệp Đại học tài chính kế toán nên được nhiều đàn ông theo đuổi. Vậy mà "cái duyên cái số" khiến cô gặp rồi nhận lời yêu và kết hôn với Thắng – chàng trai Thanh Hóa khéo mồm, là giáo viên dạy lái xe.

Chung sống với nhau 5 năm, con gái đã 4 tuổi, cuộc sống vợ chồng Nga nhìn bề ngoài khá hạnh phúc bởi có "nhà lầu xe hơi", vợ chồng đẹp đôi. Nga làm kế toán cho một công ty xây dựng, ngoài ra cô còn tận dụng mặt tiền tầng 1 để mở một cửa hàng bán đồ trẻ em nên thu nhập khá.

Từ năm ngoái đến năm nay, Thắng có ít học viên học lái xe nên thu nhập của anh chỉ trên dưới 10 triệu/tháng, có dư thời gian rảnh rỗi nhiều. Tuy nhiên, ngoài thời gian đưa đón con gái đi học mẫu giáo, thời gian còn lại Thắng chủ yếu chơi game trên máy tính.

Cửa hàng bán đồ trẻ em của Nga ở vị trí đẹp, giá cả phải chăng do không mất tiền thuê mặt bằng nên khá đông khách. Vốn tính cẩn thận, Nga thuê hai cô bé người quen bán hàng.

Sau mỗi ngày, Nga thường kiểm tra kỹ lại lượng hàng đã bán ra và nhập vào, tổng số tiền thu lại. Tuy nhiên, gần một tháng nay, mỗi khi kiểm lại cô đều thấy thiếu tiền hàng. Đấy là chưa kể, ví của Nga thường xuyên bị hao hụt, lúc nhiều lúc ít. Lần ít là 1-2 triệu, nhiều thì chục triệu.

Vì không muốn nghi ngờ nhân viên hay là người quen của mình, Nga đã bí mật lắp camera mà không để ai biết nhằm tìm ra thủ phạm.

Ngay sau ngày đầu tiên lắp camera, Nga đã phát hiện người ăn cắp tiền của mình không ai khác chính là Thắng - người chồng bấy lâu nay vẫn tỏ ra dửng dưng với lương thưởng và cửa hàng kinh doanh của vợ.

Tận mắt nhìn thấy Thắng mở khóa ngăn kéo cửa hàng sau khi nhân viên về để lấy tiền, bữa khác lại lựa lúc Nga đi tắm hay ngủ để mở ví lấy trộm tiền, Nga rất sốc. Cô không hiểu tại sao chồng mình lại có thể làm một việc xấu xa như vậy, chưa kể mấy năm nay chưa bao giờ đưa lương cho vợ, thi thoảng Nga vẫn dúi tiền cho chồng tiêu.

Sau một đêm mất ngủ suy nghĩ, sáng hôm sau Nga hỏi thẳng chồng: "Anh này, sao anh lại lấy tiền của em? Nếu thiếu thốn anh cứ bảo em, em sẽ đưa. Chứ anh làm như này, em lại đâm nghi ngờ 2 đứa nhân viên, tội chúng nó". Ai ngờ Thắng chối phắt, nói Nga bố láo, bố toét.

Bực mình Nga làm căng lên Thắng mới nhận. Thắng thú nhận ngoài chơi game, anh còn cờ bạc và lô đề: "Em cho anh vay 200 triệu để giải quyết nợ nần trước mắt. Nếu không trả nợ người ta sẽ xiết nhà mình, tụi xã hội đen không để cho vợ chồng mình và con được yên đâu" – Thắng nói mà không dám nhìn thẳng mặt vợ.

Nghe chồng nói, Nga vừa bất ngờ vừa đau đớn, sau đó là cảm giác trống rỗng. Cô bỗng nhớ lại tất cả những điều mẹ cô đã nói khi cô mới quen Thắng và ra sức ngăn cản cô làm đám cưới. Giờ cô mới thấm lời mẹ khuyên và nhận ra mình đã chọn lầm người để gửi gắm.

Mấy hôm nay Nga mệt mỏi, cô xin nghỉ phép cơ quan. Cô cũng không nói chuyện với Thắng. Mặc Thắng nhắn tin và nói yêu vợ thương con nhưng Nga nghĩ anh nịnh bợ. Trong lòng Nga giờ đây tràn ngập chán nản, nghi ngờ và thất vọng. Cô không còn niềm tin. Trên hết Nga thấy mình đang rơi vào bi kịch sống chung nhà với một kẻ "hai ngón".

Theo Gia đình & Xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm