rssheader

11/05/2021

Sai lầm nghiêm trọng của bà vợ khi phát hiện chồng ngoại tình

Thủy Linh - 03/04/2021, 20:00 GMT+07 | Gia đình
 Sai lầm nghiêm trọng của bà vợ khi phát hiện chồng ngoại tình
Một đề tài nóng bỏng, một câu chuyện ngàn năm vẫn chưa có giải pháp hoặc biện pháp triệt để ngăn ngừa: chồng ngoại tình!
 
Đáng tiếc, đa số phụ nữ trong tình huống này thường giải quyết sự cố hết sức manh động, cảm tính hoặc nghe theo lời khuyên từ “ hội chị em cây khế ”. Theo đó, đôi khi chính bạn làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí là dẫn đến nguy cơ đổ vỡ hôn nhân.
 
Dưới đây chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân sẽ liệt kê những ứng xử sai lầm điển hình của vợ khi phát hiện chồng ngoại tình:
 
Lên kế hoạch trả thù người thứ 3
 
Lên kế hoạch rủ rê đồng bọn đi đánh ghen ầm ĩ, xé quần áo, đổ mắm tôm, tạt dầu luyn người thứ ba xong quay clip tung lên mạng xã hội bóc phốt hoặc gửi cho bạn bè, người thân hai bên.
 
Nhiều người phụ nữ thường rất khó để giữ bình tĩnh và kiếm chế cơ giận của mình vi vậy họ sẽ tìm đến nhân tình để đánh ghen. Điều đầu tiên họ nghĩ đến là trả thù kẻ thứ 3 chứ họ không hề nghĩ đến những việc chồng đã làm. Nhưng thật tế thì việc đánh ghen nhân tình của chồng chỉ khiến họ nhận thê sự đau lòng, chồng càng không sợ lại càng không nể.
 
Thuê dân xã hội hoặc giả dân xã hội được thuê đe dọa, dằn mặt, thậm chí nguy hiểm hơn là rạch mặt, tạt Acid người thứ ba.
 
Phát hiện chồng ngoại tình không ai có thể "nhắm mắt làm ngơ". Nhưng nếu bạn là người phụ nữ thông minh, khi phát hiện chồng ngoại tình thì không bao giờ hành xử như vậy.
 
Nếu điều đó xảy ra bạn không những không giữ được chồng, còn rơi vào cảnh tù tội khiến con xa mẹ, bố mẹ khổ tâm…
 
Lên kế hoạch phá hủy gia đình người thứ ba (nếu đã kết hôn). Tố cáo việc ngoại tình khiến họ mất việc làm. Tung hình ảnh, số điện thoại của người thứ ba lên các Website đen…

Việc đánh ghen khi chồng ngoại tình luôn là việc đầu tiên các bà vợ nghĩ đến. Tuy nhiên đánh ghen như thế nào để không hạ thấp bản thân, làm cả chồng và bồ phải “e dè, tâm phục khẩu phục” mới là điều bạn cần.

Còn việc bạn quay lại phá gia đình của kẻ thứ ba hay bôi nhọ họ bằng cách tung ảnh, số điện thoại lên Website đen... là những hành động không nên làm. Nó chỉ khiến bạn trở thành người kém văn hóa và xấu đi trong mắt chồng cũng như người đời.

Anh ấy sẽ nghĩ bạn đã thay đổi và trở thành con người tệ hơn và có thể cuộc hôn nhân của bạn không còn hy vọng cứu vãn được nữa.

Kể với tất cả mọi người về chuyện của chồng
 
Tâm sự với gia đình và bạn bè của mình, bạn bè của chồng có thể làm bạn bớt buồn phiền.  Nhưng không nên lôi kéo bố mẹ hai bên đến anh bạn thân của chồng, đồng nghiệp, thậm chí cả sếp của chồng vào cuộc. Khóc lóc, cầu cứu hoặc kể tội chồng với mọi người mong họ ra tay can thiệp.
 
Nếu bạn ứng xử như vậy sẽ tạo nên một sự xấu hổ cho chồng và tạo một bầu không khí vô cùng căng thẳng. Và nếu quá quyết liệt có thể khiến bạn và chồng đã xa càng xa, khó có con đường hàn gắn, bởi lòng tự trọng của đàn ông rất cao.
 
Đuổi chồng ra khỏi nhà, hoặc tự mình bỏ đi
 
Giận dữ đuổi chồng ra khỏi nhà ( cái này rất nguy hiểm không chốn dung thân anh ta có thể dọn đến ở luôn với nhân tình) hoặc bạn ôm quần áo bỏ về nhà ngoại, qua nhà bạn thân ở sau khi phát hiện chồng ngoại tình chỉ xảy ra khi nó là lựa chọn cuối cùng.
 
Nếu đuổi anh ấy đi hoặc bỏ đi, bạn sẽ khó biết được anh ấy đang làm gì. Miễn là hai bạn vẫn ở cùng nhau, bạn có thể để mắt đến anh ấy và thu thập được một số thông tin cần thiết. Hãy tiếp tục theo dõi các hành động của chồng, thái độ, tần suất gặp gỡ giữa anh ấy và nhân tình, các chi tiết khác liên quan đến chuyện ngoại tình của anh ấy.
 
Lờ đi, hoặc giả vờ như không có chuyện gì
 
Im lặng chịu đựng giả vờ như không có chuyện gì xảy ra, hy vọng sau một thời gian mọi chuyện sẽ thay đổi. Tiếc là trong tình huống này im lặng không phải là :vàng”, bạn nhé!
 
Bạn nên tìm cách báo cho chồng biết rằng bạn đã biết chuyện và muốn nó dừng lại. Hãy đối mặt và giải quyết càng sớm càng tốt. Càng chần chừ, do dự, chồng sẽ càng gắn bó với người phụ nữ kia và càng khó để làm lại cuộc hôn nhân. 
 
Vội vã ly hôn ( tự tay dâng chồng cho kẻ thứ ba)
 
Nhiều phụ nữ không chấp nhận được thực tế là chồng đã ngoại tình, họ nghĩ luôn đến phương án ly hôn nhưng như thế là bạn đang tạo điều kiện cho con giáp thứ 3 đấy.

Trên thực tế, khi đối diện với việc chồng ngoại tình, điều dễ dàng nhất có lẽ là ly hôn và bắt đầu lại cuộc sống mới. Việc tha thứ và sửa chữa những lỗi lầm thực sự khó hơn rất nhiều so với chuyện ly hôn.

Cấm vận chuyện chăn gối

Chuyện gia tâm lý Hải Vân chia sẻ chuyện những người vợ trừng phạt chồng ngoại tình như trên hiện nay không phải hiếm.

Chị cho rằng, nguyên nhân là do họ quá ghê tởm việc làm cũ của chồng nên không thể mở lòng tha thứ. Thế nhưng, đó là một sai lầm, đẩy mâu thuẫn vợ chồng càng trở nên trầm trọng hơn.

Trong hoàn cảnh này, cho dù các ông chồng biết mình sai nhưng nếu bị ức chế quá lâu sẽ trở nên đổ đốn. Họ sẽ tiếp tục ngoại tình và chẳng muốn góp thêm gạch để xây căn nhà hạnh phúc.

Tìm cách tháo gỡ từ... thầy bói

"Có bệnh thì vái tứ phương”, tuy nhiên thay vì tìm đến chuyên gia tâm lý hôn nhân gia đình để được trợ giúp thì các bà vợ lại đi xem thầy (bói) chồng có bị hồ ly chín đuôi chuốc ” bùa yêu” hay không.

Bạn nên đến gặp chuyên gia tâm lý để lấy lại cân bằng cảm xúc và cùng bạn tìm ra giải pháp thấu đáo. Với chuyên gia tâm lý, bạn có thể chia sẻ mọi chuyện của mình. Bằng kinh nghiệm họ sẽ nói cho bạn biết, sự việc diễn ra ở tình trạng nào? Có cứu vãn được không hay buông bỏ? Cách làm thế nào để vượt qua.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm