rssheader

20/09/2020

Ra khỏi tòa tôi hỏi chồng cũ có thể mua cho con chiếc đàn ghita không, anh trả lời khiến tôi sững sờ

19/11/2019, 00:17 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Xin chào Hướng Dương,

Cuộc đời người phụ nữ có bao nhiêu lần lựa chọn nhầm rồi lại đánh mất tuổi trẻ, sức sống và hạnh phúc của bản thân chị nhỉ?

Tôi đã 40 tuổi, từng ly hôn người chồng đầu tiên sau 1 năm cưới nhau vì quá nhiều xung đột. Người chồng thứ 2 tôi kết hôn năm 32 tuổi, khi đã có thêm chục năm chiêm nghiệm cuộc đời, suy nghĩ, cân nhắc và lựa chọn rất kỹ. Thế nhưng, đấy vẫn là một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Tôi có một đứa con trai duy nhất. Cháu hơi ốm yếu, sống tình cảm, yêu mẹ nhưng cháu luôn bị bố quát mắng vì quá yếu đuối. Tôi thích cho con được làm điều mình thích. Con thích vẽ và chơi nhạc. Chồng tôi ghét tất cả những điều ấy.

Sau này tôi mới biết, trong 8 năm hôn nhân căng thẳng, khi tôi cứ nhịn cho xong chuyện, tôi gồng mình lên mà sống, anh ấy đã có người phụ nữ khác để nói cười vui vẻ.

Vâng chị ạ, tôi đã nghĩ rất nhiều khi biết chồng ngoại tình. Anh ấy có tới 2 đứa con riêng với người phụ nữ ấy. Ngày anh ấy đề nghị ly hôn, tôi còn khóc níu kéo vì sợ con khổ khi bố mẹ ly hôn. Tôi muốn con có gia đình đủ đầy. Nhưng đến lúc không chịu được sự trơ tráo của anh, tôi đã phải ký đơn.

Ngày ra tòa xong việc, tôi lấy hết can đảm xin anh ấy mua cho con một cây đàn ghita làm kỷ niệm. Bởi tôi muốn sau này con dồn tình yêu âm nhạc vào đấy, để con đỡ tủi việc bố có hạnh phúc mới. Nhưng anh ta đáp ráo hoảnh: "Không có tiền" rồi đi thẳng.

Tôi đau lòng quá chị ơi. Giờ tôi lại ước mình quyết định ly hôn sớm hơn, để con cái không bị mắng mỏ triền miên, để những câu xúc phạm tôi là "thứ đàn bà bị vứt bỏ" không văng vẳng bên tai đến tận lúc này.

Tôi phải làm sao để vượt qua hả chị? Tôi sợ đàn ông quá rồi, chẳng dám nghĩ đến một lần kết hôn nào nữa chị ạ.

(nkanh74...@gmail.com).Ra khỏi tòa tôi lấy hết can đảm hỏi chồng cũ: "Anh có thể mua cho con một chiếc đàn ghita được không?", câu trả lời của anh khiến tôi sững sờ - Ảnh 3.Hướng Dương tư vấn.

Chào chị,

Thực sự, chị là một người phụ nữ kém may mắn về đường tình duyên khi đi qua hai cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Nhưng chị ạ, sau tất cả chị đã có một cậu con trai tuyệt vời, sống tình cảm và có năng khiếu nghệ thuật. Đấy chính là món quà mà cuộc đời dành lại cho chị, là niềm an ủi tốt nhất sau những mất mát và hy sinh.

Hướng Dương đồng tình với nỗi băn khoăn của chị. Chính xác là chị có thể ly hôn sớm hơn để cùng con sống những ngày hạnh phúc của riêng hai mẹ con.

Người bố tốt, yêu thương vợ con, chăm lo cho gia đình mới có giá trị trọn vẹn trong cuộc đời con. Còn ngược lại, bố ngoại tình, xúc phạm vợ, mắng chửi con thì chẳng ai nên giữ bên cạnh rồi tự lừa bản thân về niềm hạnh phúc đủ đầy giả tạo.

Trên đời này có rất nhiều người đàn ông tốt. Nhưng với hai cuộc hôn nhân đã tan vỡ, chị cần cẩn thận hơn trong việc tiếp xúc, yêu thương hay quyết định tái hôn một lần nữa chị nhé.

Hãy trải nghiệm sống, kiếm tiền, nuôi dạy con trai của mình bằng tâm thế bình thản nhất. Hướng Dương tin rằng, khi chính mình biết tìm niềm vui cuộc sống, vết thương lòng của chị sẽ dịu bớt. Hướng Dương cũng mong rằng, chị đừng khép lòng mình lại, cứ sống gần gũi, quan tâm mọi người, rồi hạnh phúc sẽ đến với chị.

Chúc hai mẹ con sớm ổn định.

Theo helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm