rssheader

09/03/2021

Phát hiện con quan hệ tình dục sớm, bố mẹ cần làm ngay những điều này

15/05/2019, 16:01 GMT+07 | Gia đình
Phát hiện con quan hệ tình dục sớm, bố mẹ cần làm ngay những điều này

Bố mẹ đừng thấy con mình học giỏi mà chủ quan. Trẻ không ngây thơ như bố mẹ nghĩ, đặc biệt khi các con tiếp xúc quá sớm với mạng xã hội như bây giờ. Chính vì vậy, khi phát hiện ra con đã từng quan hệ tình dục, bố mẹ nên làm thế nào?

yeu-som.jpg

Bố mẹ đừng thấy con mình học giỏi mà chủ quan. Ảnh minh họa

Các bố mẹ đừng nghĩ:

1- Quan hệ tình dục không xấu, nó học giỏi là tốt rồi. Quan hệ tình dục đúng là không xấu, tuy nhiên, nó để lại hậu quả vô cùng lớn với sức khỏe trẻ em khi làm việc đó quá sớm.

Sức khỏe của con bị giảm sút, sự thơ ngây biến mất. Đôi khi, con còn có thể mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và đặc biệt, con hoàn toàn có thể mang thai hoặc khiến bạn gái mang thai. Đến lúc đó, mọi cách xử lý đều không ổn dù là cách nào.

Các bố mẹ quá bênh vực con sẽ càng khiến mọi chuyện trở nên trầm trọng. Các bố mẹ hãy lắng nghe cảnh báo của thày cô giáo và bạn bè để kịp thời xử lý khi vụ việc chưa quá muộn.

2- Khi con đã quan hệ tình dục, cũng đừng nghĩ cuộc đời con đã khép lại. Đừng vội vàng làm ầm ĩ lên, trách móc giáo viên, xỉ vả... gia đình “thông gia”, tìm cách đổ lỗi. Dù gì, con mình chắc chắn có lỗi. Việc quan trọng là phải bàn bạc với "bên nhà kia" để tìm cách tháo gỡ.

Đừng đánh mắng, hắt hủi, xỉ nhục con. Bọn trẻ sai là do bố mẹ chưa dạy dỗ tử tế. Hãy nghĩ cách thì hơn.

Các bố mẹ có thể xử lý theo các cách dưới đây:

Bày tỏ sự đồng tình ủng hộ tình yêu của 2 con. Các bố mẹ đừng nghĩ là ủng hộ thì chúng nó càng vồ vào nhau. Tình yêu là cảm xúc dễ “chết” nhất, nó chỉ mãnh liệt khi bị cấm đoán. Các bố mẹ càng cấm đoán, con càng hào hứng khám phá. 

Hơn nữa, tình yêu không có lỗi. Vấn đề là làm sao yêu mà không quan hệ quá sớm là được.

Nếu "đôi trẻ" đang ở quá gần nhau (học cùng lớp, nhà gần nhau) thì cần tạo khoảng cách để "thử thách tình cảm". Chuyển lớp, chuyển trường, thậm chí chuyển nhà để các con không quá gần gũi nhau.

Giải thích với con là việc này cần thiết. Nếu các con thật lòng yêu nhau, “tam tứ núi cũng trèo” được mà. Cứ yêu nhau bình thường, gọi điện, nhắn tin vô tư, nhưng giảm gặp gỡ để tránh việc quan hệ tình dục quá sớm.

yeu-som-3.jpg

Bố mẹ không nên cho con tiếp xúc với mạng xã hội quá sớm. Ảnh minh họa.

Giải thích rõ cho con hiểu các hậu quả của việc quan hệ tình dục quá sớm. Với các bạn trai, bố mẹ nên cho con tham dự 1 phiên tòa (tốt nhất là phiên tòa xử các bạn quan hệ tình dục quá sớm) để con biết con có thể bị đi tù nếu gia đình nhà gái kiện.

Với cả 2 bạn, việc rất cần làm là cho 2 bạn xem clip phá thai. Cảnh đứa trẻ bị “chặt” ra thành nhiều khúc trước khi đưa ra ngoài thật sự khủng khiếp. Các bạn ấy sẽ hiểu được việc mình làm gây ra hậu quả gì.

Tạo ra nhiều trách nhiệm khác cho các bạn ấy quên trò chơi nguy hiểm trong nhà nghỉ đi. Các con tuổi teen hoàn toàn có thể đứng ra tổ chức và giải quyết các việc của gia đình. Các con cũng nên tham gia các câu lạc bộ, học thể thao, sinh hoạt ngoại khóa nhiều hơn. 

Các bố mẹ đừng vì việc học mà suốt ngày bắt con đi học. Việc nhàm chán đó càng khiến con dễ nghĩ đến việc kia.

Giảm bớt thời gian, dần dần dẫn đến chấm dứt việc sử dụng mạng xã hội của conMạng xã hội lan truyền các clip sex rất nhiều. Các bạn trẻ còn hướng dẫn nhau sex hết sức vô tư trên đó. Nếu để con ngừng nghĩ đến việc đó, cần tìm cách lôi con ra khỏi sự mê đắm mạng xã hội và các thiết bị điện tử…

Theo phunuvietnam.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm