rssheader

23/01/2021

Những việc phụ huynh nên làm để giúp trẻ cảm thấy thoải mái khi trở lại trường sau kỳ nghỉ hè

Vân Huyền - 07/08/2019, 06:32 GMT+07 | Gia đình
Trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ từ con về những việc diễn ra ở trường. Trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ từ con về những việc diễn ra ở trường.

Đi ngủ sớm

Một tuần trước khi chính thức đi học, các bậc cha mẹ nên tạo cho trẻ thói quen lên giường đi ngủ vào một khung giờ nhất định. Bằng cách này, trẻ sẽ dần từ bỏ được lối sinh hoạt thức khuya, dậy muộn như trong những ngày hè và sẽ dần sẵn sàng cho việc dậy sớm vào mỗi sáng.

Mua đồ dùng học tập sớm

Đưa trẻ tới những cửa hàng bán đồ dùng học tập và hiệu sách là điều mà chắc chắn cha mẹ nào cũng sẽ làm trước ngày tựu trường. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, phụ huynh nên sắm sửa những món đồ này cho con nhỏ sớm hơn ngày đi học vài tuần, giúp trẻ có thể thoải mái lựa chọn những món đồ cần thiết và tránh trường hợp, cửa hàng trở nên quá đông khi ngày đi học gần kề.

Bổ sung năng lượng

Để dễ dàng xoa dịu trẻ trong những ngày đầu đi học, phụ huynh nên để những loại hoa quả hay thức uống lành mạnh vào cặp sách của con, cung cấp cho trẻ năng lượng để có thể học tập hiệu quả. 

Chuẩn bị bữa tối

Hãy dành một vài giờ để nấu các món ăn trẻ ưa thích vào bữa tối. Nhờ đó, cha mẹ sẽ có nhiều thời gian hơn để trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ từ con về những việc diễn ra ở trường.

Đánh dấu đồ dùng học tập

Các bậc phụ huynh nên ghi tên con hoặc đánh dấu riêng lên đồ dùng học tập của trẻ như: Đồng phục, hộp bút, bình nước... Những dấu ấn đặc biệt này sẽ giúp trẻ dễ dàng nhận ra đồ dùng của mình và giảm khả năng mất đồ.

Theo The Sun
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm