rssheader

27/09/2021

Những thứ cấm kỵ treo trong nhà tháng cô hồn để tránh rủi ro

Thủy Linh - 03/08/2021, 06:06 GMT+07 | Gia đình
Những thứ cấm kỵ treo trong nhà tháng cô hồn để tránh rủi ro

Phong thủy Phùng Gia sẽ giải thích cho các bạn nguyên nhân tại sao lại có những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn này nhé!

Không treo ảnh đen trắng trong nhà

Trong ngôi nhà của bạn có đang treo những bức ảnh đen trắng hay không? Bất kể là ảnh đen mang tính nghệ thuật, ảnh đen trắng chụp cả gia đình hay những bức ảnh chụp trong tư thế nằm kể cả có màu hoặc không màu, nếu có những bức ảnh như thế bạn hãy gỡ xuống và cất đi ngay.

Phong thủy lý giải, màu sắc tươi tắn biểu trưng cho dương khí, sinh khí, mang lại những điều may mắn và tốt đẹp. Chúng ta có thể thấy rõ nhất điều này qua những sự kiện trọng đại như lễ Tết, lễ cưới. Những ngày lễ lớn đều bao trùm trong những màu sắc tươi sáng, chữ Hỷ hay phong bao lì xì cũng luôn là màu đỏ.

Ngược lại, màu đen trắng, xám xịt mang ý nghĩa tích cực thì là sự tĩnh lặng sâu trầm, nhưng tiêu cực lại ám chỉ sự tiêu điều, âm khí, vận xui. Điều này chúng ta có thể dễ dàng nhận ra trong đám ma và đám tang hầu như không có tông màu gì ngoài 2 màu đen và trắng.

Thêm vào đó, trong tháng 7 âm, vốn là tháng nhiều âm khí, quan điểm dân gian tin rằng những hình bóng nhợt nhạt, những bức ảnh không màu của bản thân sẽ được coi là điềm xui cho vận trình. Và đặc biệt, những bức ảnh này, cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới trường khí phong thủy trong nhà của chúng ta trong tháng 7.

Nơi nào có nhiều những bức ảnh đen trắng sẽ tích tụ năng lượng âm. Nếu chẳng may nơi có những bức ảnh đó lại là khu vực cần dương khí thì sẽ rất bất lợi cho gia chủ. Ví dụ bức ảnh đen trắng đặt cung đào hoa của gia chủ thì sẽ khiến các mối quan hệ nhất là tình cảm vợ chồng ảnh hưởng rất tiêu cực.

Nếu bức ảnh đó lại an vị tại điểm tụ tài thì tài lộc may mắn cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng lớn. Vậy nếu lỡ chúng ta có những bức ảnh này trong nhà thì sẽ dùng đấu pháp thế nào? Trước hết, chớ vội vứt chúng đi. Các bạn hãy cho ảnh vào hộp kín và bọc vải đỏ - hoặc buộc chỉ ngũ sắc.

Hết tháng 7 chúng ta lại lấy ra bao sái rồi lại dùng lại được. Không chỉ là ảnh trong gia đình mà chúng ta cũng phải làm những điều tương tự với các ảnh trên mạng xã hội.

Chúng ta cùng xem lại tài khoản của mình nhé. Nếu các bạn có bức ảnh đen trắng, hoặc một bức ảnh chụp tư thế đang nằm bất kể là màu hay đen trắng thì cần phải thay ngay lập tức.

Hãy chọn ra một bức ảnh khuôn mặt mình cười thật tươi tắn trong một bộ trang phục rạng rỡ để đón tháng 7 đầy vượng khí các bạn nhé.

18 điều cấm kỵ không được làm trong tháng cô hồn
 
1. Không gội đầu đêm sau 23h.
 
2. Không treo chuông gió ở đầu giường hay trong không gian phòng ngủ vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi con người ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.
 
3. Người yếu bóng vía, trẻ nhỏ không nên đi chơi đêm trong những ngày tháng cô hồn, nếu không sẽ dễ gặp điều không may.
 
4. Không cúng chúng sinh trong nhà, cúng ngoài sân, ngoài đường hoặc không thì đăng kí cúng ở đình, chùa... Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến. Cúng chúng sinh xong hay vừa ra nghĩa trang xong trước khi bước vào cửa chính nam đi qua lửa 7 lần, nữ đi qua lửa 9 lần mới được đi vào.
 
5. Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình.
 
6. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy.
 
7. Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.
 
8. Không nên bơi lội vào ban đêm, vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trặc trẹo chân, chuột rút nguy hiểm tính mạng.
 
9. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.
 
10. Cây đa cây si trước nhà là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.
 
11. Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.
 
12. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, qua nghĩa trang không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, không thưa dù có cảm giác “hình như”có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.
 
13. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, không gõ mâm gõ nồi thành tràng dài vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.
 
14. Không chụp ảnh tại đình chùa, miếu mạo trong tháng 7 âm bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.
 
15. Vợ chồng muốn cầu tự tránh thụ thai trong khoảng thời gian từ 12/7 âm đến 18/7 âm.
 
16. Không khởi công, động thổ, cất nóc, nhập trạch về nhà mới hay khai trương công ty cửa hàng.
 
17. Không mua các phương tiện như xe máy, ô tô dùng để đi trong khoảng từ 12/7 âm đến 18/7 âm.
 
18. Không mua bán nhà cửa, đất đai dùng để ở trong khoảng ngày từ 12/7 âm đến 18/7 âm.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm