rssheader

26/11/2020

Những đồ vật chứa cả tá vi khuẩn cần vệ sinh 1 tuần/lần nhưng ai cũng quên

29/10/2019, 08:20 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Sàn nhà tắm, chậu rửa mặt  

Nhà tắm là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn, nếu không được vệ sinh kỹ càng, đây có thể trở thành hang ổ của mầm bệnh. Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn nên vệ sinh phòng tắm, đặc biệt là sàn phòng tắm và các bề mặt, chậu rửa,… một lần mỗi tuần.  

Nên nhớ hãy tẩy rửa nhà tắm với nước tẩy rửa chuyên dụng bởi những sản phẩm này có sức mạnh đánh bay vi khuẩn hữu hiệu. Bên cạnh đó, hãy sắm dép riêng cho nhà tắm và giữ sàn khô ráo để tránh môi trường ẩm ướt làm vi khuẩn sinh sôi.

Bệ bếp, bồn rửa chén, đồ gia dụng  

Bếp là nơi chế biến thức ăn cho cả gia đình mỗi ngày vì thế luôn cần được giữ sạch. Trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ có thể bắn lên bệ bếp, đó là lí do bạn nên vệ sinh nhà bếp mỗi tuần một lần.  

Những đồ gia dụng cũng là thứ nên được vệ sinh định kì với tần suất như trên. Bạn nên dùng nước rửa chén, nước tẩy rửa đa năng để việc vệ sinh những vật dụng này trở nên dễ dàng hơn.  

Những đồ vật chứa cả tá vi khuẩn, khuyến cáo tuần vệ sinh 1 lần nhưng ai cũng quên

Ga trải giường  

Ga giường là thứ tiếp xúc trực tiếp và lâu dài đối với làn da. Đó là lí do bạn được khuyến cáo nên giặt giũ ga giường với nước giặt hoặc bột giặt mỗi tuần một lần nếu có thể.  

Thậm chí bạn cũng nên thay mới ga giường khi chúng đã cũ, ngả màu. Một bộ ga trải giường sạch sẽ thơm tho sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. 

Những đồ vật chứa cả tá vi khuẩn, khuyến cáo tuần vệ sinh 1 lần nhưng ai cũng quên

Sàn nhà bếp  

Cũng như kệ bếp và đồ gia dụng trong nhà bếp, sàn nhà bếp cũng là nơi bạn nên chú ý lau chùi thường xuyên. Trong quá trình dùng bữa hằng ngày, những mẩu thức ăn vụn có thể rơi xuống sàn, hấp dẫn kiến và côn trùng.  

Để tránh tạo cơ hội cho vi khuẩn tụ tập ngay trong nhà bếp của mình, hãy vệ sinh sàn nhà bếp ít nhất mỗi tuần một lần với nước lau sàn.  

Những đồ vật chứa cả tá vi khuẩn, khuyến cáo tuần vệ sinh 1 lần nhưng ai cũng quên

Gương, mặt bàn, cửa kính  

Mặt kính cũng là nơi dễ bám bẩn nhất, đôi khi vì chúng trong suốt nên bạn ít để ý điều này, tuy nhiên nhiều người cho rằng một chiếc gương sạch và sáng có thể giúp bạn trang điểm thuận tiện hơn.  

Bên cạnh đó, cửa kính cũng như mặt bàn bằng kính khi bám bụi bẩn rất mất thẩm mỹ. Thậm chí vi khuẩn từ những nơi đó cũng dễ dàng lây lan sang bạn khi tiếp xúc trực tiếp bằng tay. Vì vậy khoảng mỗi tuần một lần, nên vệ sinh các bề mặt bằng kính trong nhà với nước lau kính.  

Những đồ vật chứa cả tá vi khuẩn, khuyến cáo tuần vệ sinh 1 lần nhưng ai cũng quên

Áo quần  

Bạn nên giặt quần áo khoảng ít nhất một tuần một lần hoặc hai đến ba ngày một lần đối với gia đình đông người. Việc để dồn áo quần thành từng đống lớn có thể gây khó khăn khi giặt giũ, đồng thời sẽ làm quần áo có nguy cơ mốc do mồ hôi cơ thể được ủ quá lâu, làm giảm độ bền của áo quần.

Theo Emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm