rssheader

18/01/2021

Những điều tưởng chừng kỳ lạ lại hoàn toàn bình thường ở Nhật Bản

Tuệ An - 04/12/2020, 11:17 GMT+07 | Gia đình

1. Khuôn mặt nhỏ được coi là đẹp

Trong một chương trình ở Nhật Bản, nơi Madonna xuất hiện, người dẫn chương trình đã nhận xét rằng khuôn mặt của cô ấy nhỏ và cô ấy có vẻ bối rối trước khi trả lời: "Nhưng tôi có một trái tim lớn!".

Điều này ám chỉ rằng cô ấy có thể nghĩ rằng anh ta đang nói điều gì đó bất lợi, nhưng thực tế người dẫn chương trình lại đang khen ngợi vẻ đẹp của cô ấy.

2. Các kênh thoát nước ở Nhật Bản có thể nuôi cá

Một thực tế nổi tiếng là Nhật Bản là một quốc gia rất sạch sẽ. Nhưng cá koi sống trong các kênh thoát nước đã đưa mức độ sạch sẽ của Nhật Bản lên một tầm cao khác.

3. Chỉ người nổi tiếng mới đeo kính râm 

Ngay cả khi ánh sáng mặt trời chiếu vào mắt, người Nhật vẫn thích sử dụng ô hơn là đeo kính râm. Món đồ thời trang này được coi là thứ mà chỉ những người sành điệu, người nổi tiếng và người nước ngoài mới sử dụng.

4. Khi ăn mì ramen hoặc soba, mì nên được húp

Mặc dù người Nhật rất ưa chuộng sự yên tĩnh, nhưng họ vẫn húp xì xụp mì khi ăn. Bởi, họ tin việc húp sẽ làm nguội đi sợi mì nóng khi chúng tiếp xúc trực tiếp hoàn toàn với lưỡi của bạn.

Bằng cách này, bạn có thể thưởng thức chúng trong khi phần còn lại của bát mì vẫn còn nóng. Một số người cũng tin rằng húp mì là một cách tốt hơn để  thưởng thức hương thơm của soba.

5. "Bạn có thể nấu súp miso cho tôi mỗi ngày không?" cũng là một lời cầu hôn

Bạn có thể nghĩ, "Có phải anh ấy đang tìm một đầu bếp tại nhà không?" nhưng đây là cách cầu hôn gián tiếp. Người Nhật uống súp miso hàng ngày, nhưng mỗi nhà có sở thích riêng. Đề xuất này có nghĩa là người đó đang được tin tưởng giao cho phần quan trọng nhất trong bữa ăn hàng ngày của người Nhật.

6. Các luật sư đeo một huy hiệu vàng đặc biệt

Ở một số quốc gia khác, luật sư có thể chỉ có danh thiếp để chứng tỏ rằng họ đủ tiêu chuẩn, nhưng ở các quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc, luật sư có huy hiệu đặc biệt mà họ đeo trên áo.

7. "Bạn sẽ giặt đồ lót của tôi chứ?" được xem như một lời cầu hôn

Đối với một số người trong chúng ta, điều này có thể giống như bị xúc phạm, nhưng đối với người Nhật, điều này có nghĩa là người đàn ông đó rất tin tưởng người phụ nữ nên mới chia sẻ những điều riêng tư nhất của mình.

8. Ở Nhật hầu như không sử dụng thùng rác 

Khách du lịch có thể bị bối rối bởi thực tế là ở Nhật không có nhiều thùng rác. Các thùng rác thường có sẵn gần các máy bán hàng tự động. Một số thùng rác bên ngoài cửa hàng chỉ có thể được sử dụng bởi cửa hàng. Người Nhật có thói quen dọn dẹp sau khi ăn và vứt rác đúng cách.

9. Trứng sống là món ăn khá phổ biến

Mọi người luôn hỏi, người Nhật có thực sự ăn trứng sống không? Câu trả lời là có. Trứng sống và trứng nấu chín thường được ăn với cơm, thịt hoặc mì nấu canh.

Bữa ăn đơn giản nhất là trứng sống trộn với cơm, nước tương, và rong biển hoặc furikake (một loại gia vị khô của Nhật Bản) được coi là món ăn dành cho người độc thân vì nó dễ làm và ăn một mình.

10. Áo kimono dài tay chỉ dành cho những thiếu nữ chưa lập gia đình

Furisode hay kimono dài tay chỉ được mặc bởi những phụ nữ trẻ chưa lập gia đình. Nó thường được các bậc cha mẹ thuê hoặc mua để con gái của mình mặc khi tròn 20 tuổi. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm