rssheader

30/07/2021

Những bữa cơm bento đẹp như tranh của mẹ đảm

Thủy Linh - 25/06/2021, 10:46 GMT+07 | Gia đình
Những bữa cơm bento đẹp như tranh của mẹ đảm
Ngoài thời gian dành cho công việc kinh doanh, chị Nguyễn Hồng (34 tuổi, sống ở Hà Nội) toàn tâm chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. 
 
Không chỉ đơn giản là yêu bếp, thích nấu ăn, chị Hồng đích thị là một bà mẹ đảm đang, khéo léo. Chỉ cần nhìn các bữa cơm ben to chị làm cho con là hội chị em phục sát đất. Bằng sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của mình chị đã "đánh bay" chứng biếng ăn của con, tạo cho con niềm vui, sự hứng thú trong mỗi bữa ăn.
 
Chị Hồng cho hay,  bé Ton trong giai đoạn còn bé rất biếng ăn. Từ khi xem được những hộp cơm bento của các mẹ Nhật Bản, chị đã học hỏi để thực hiện những đĩa cơm đẹp mắt cho con mình.
 
"Thật lòng mình đã từng nghĩ là mình không làm được cơm bento vì với bộ môn này, phải cắt dán nhiều... mà mình cắt dán khá tệ. Nhưng sau một lần làm cơm bento vui vui cho con, bé hét ầm lên vui sướng, và ăn hết sạch cơm, ăn tự giác nữa. Vậy là việc làm cơm bento của mình đã bắt đầu từ đó vì ngày nào đến bữa bé cũng hỏi mẹ ơi hôm nay có cơm bento không hay là con rất mong đến giờ ăn để được ăn cơm bento mẹ làm", chị Hồng chia sẻ.
 
Bà mẹ đảm cho biết, chị không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị và thực hiện những đĩa cơm ngộ nghĩnh này. Bí quyết của chị là dùng chiếc bát nhỏ, để giảm bớt thời gian trang trí các món phụ, chị chỉ cần tạo hình cơm là đã xong phần trang trí, còn thức ăn mặn của bé sẽ được bày ở một chiếc bát nhỏ xinh.
 
"Để tạo hình cơm được đẹp, vì khi nắm cơm tay sẽ bị dính, nên mình bỏ cơm vào màng bọc thực phẩm để nắm cơm lại được chắc và tạo hình như ý muốn", chị Thảo cho biết.
 
Tiếp đó là phần trang trí chi tiết mắt mũi, ngày mới làm cơm bento chị cho biết mất khá nhiều thời gian tự ngồi cắt lá rong biển làm mắt mũi, vì cần có những chi tiết hình tròn nhỏ xíu.
 
Cắt những chi tiết này mình cần có chiếc kéo nhỏ và một cây nhíp để gắn chi tiết lên cơm sao cho cân đối. Đặc biệt là những chi tiết như mắt, các bạn nên gấp đôi tấm rong biển lại, vậy là chỉ cần cắt 1 lần thôi mà 2 mắt lại tròn đều nhau.
 
Nếu có điều kiện chị em nội trợ có thể mua máy dập chi tiết rong biển để rút ngắn thời gian trang trí.

Cũng theo lời chia sẻ của chị Hồng, nguyên liệu để tạo hình bữa ăn rất gần gũi với mọi gia đình như cơm, rau củ quả luộc, thịt, tôm cá,… Tuy nhiên, chúng được biến tấu, tạo màu một chút để trở nên bắt mắt hơn.

Màu để trộn cơm chị Hồng dùng màu củ dền, nước xay rau, nghệ, và xì dầu.

Nhìn con hào hứng với các bữa ăn, vậy là chị cứ "tự giác" làm cơm bento. Chắc hẳn đây cũng là động lực để chị tiếp tục tìm tòi, sáng tạo để con gái được khám phá, thưởng thức và ngắm nhìn các món ăn mẹ làm.

Cùng ngắm nhìn những bữa ăn đẹp như tranh mà chị Hồng làm cho con gái:
 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm