rssheader

23/10/2020

Nghẹn lòng khoảnh khắc cha địu con nhỏ bốc vác xi măng giữa trời nắng gắt

28/06/2019, 14:13 GMT+07 | Gia đình
Nghẹn lòng khoảnh khắc cha địu con nhỏ bốc vác xi măng giữa trời nắng gắt

Cha mẹ luôn là những người yêu thương con cái vô điều kiện. Họ có thể làm bất cứ công việc gì để cho con mình có một cuộc sống tốt nhất có thể. 

Mới đây, câu chuyện ông bố đơn thân địu con nhỏ đi bốc vác kiếm tiền mua sữa khiến ai nấy đều chạnh lòng.

Khoảnh khắc cha địu con nhỏ đi bốc vác xi măng giữa trời nắng gắt khiến ai cũng nghẹn lòng
Người đàn ông địu con nhỏ đi bốc vác.

Cụ thể câu chuyện được chia sẻ: "Mỗi con người, mỗi hoàn cảnh, đi làm công trường bắt gặp ông bố này vừa địu con vừa một mình vác 10 tấn xi măng để lấy tiền mua sữa cho con và lo cho cuộc sống của hai bố con.

Thấy anh vất vả lại đến giờ cơm trưa rồi, anh em đội xây dựng gọi anh nghỉ tay vào ăn cơm nhưng anh sợ người bụi bẩn chỉ dám xin hai gói mì tôm.

Anh em có hỏi anh, sao không để cháu ở nhà với mẹ chứ ra công trường nắng gió bụi bẩn, anh chỉ mỉm cười và nói, mẹ cháu bỏ đi rồi.

Thấy anh có vẻ buồn, anh em cũng không dám hỏi nữa, chỉ biết cầu chúc anh và con mạnh khỏe vậy thôi.

Mình đăng lên đây không nhằm mục đích câu like hay mọi người phải thương hại hay giúp đỡ gì cả, mình sợ các bạn lại nghĩ lòng thương bị đặt nhầm chỗ, chỉ mong mọi người cầu chúc cho anh và con mạnh khỏe là được rồi".

Khoảnh khắc cha địu con nhỏ đi bốc vác xi măng giữa trời nắng gắt khiến ai cũng nghẹn lòng - 1

Nhìn khoảnh khắc này mà ai cũng chạnh lòng.

Theo đó, vợ bỏ đi để lại đứa con thơ nên người đàn ông này đã phải mang theo con đến công trường để làm việc. Để có tiền mua sữa cho con, người đàn ông này đã phải vác 10 tấn xi măng nặng nhọc mỗi ngày. 

Đáng nói, bữa trưa hàng ngày của anh chỉ dừng lại ở 2 gói mỳ tôm ít ỏi. Nhìn đứa nhỏ mướt mát mồ hôi nằm trên lưng cha mà ai nấy cũng nghẹn lòng. 

Được biết, người đàn ông này làm việc tại một công trường ở Hữu Lũng (Lạng Sơn). Mẹ của đứa trẻ đã bỏ đi, không có người trông nên người bố đành phải địu con đến làm việc.

Ngay sau khi những hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Hầu hết ai nấy đều cảm thấy thương cảm với hoàn cảnh của 2 cha con trong câu chuyện. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của em bé.

Dù không có giường ấm nệm êm cho cậu con trai bé nhỏ nhưng những gì anh dành cho con khiến ai cũng cảm động.

Theo Khỏe&Đẹp
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm