rssheader

24/01/2021

Nghệ An: Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm giá rét kèm lá thư: "Mẹ có lỗi..."!

Hồ Lài - 12/01/2021, 18:08 GMT+07 | Gia đình
Bé sơ sinh bị bỏ rơi được cơ quan chức năng xã Thanh Lân (Thanh Chương, Nghệ An) tiếp nhận. Bé sơ sinh bị bỏ rơi được cơ quan chức năng xã Thanh Lân (Thanh Chương, Nghệ An) tiếp nhận.

Ngày 12/1, Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) Nguyễn Văn Thanh cho biết, xã đang làm thủ tục để tìm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Bức thư được cho là của người mẹ viết khi bỏ lại bé gái.

Trước đó, khoảng 19h30' ngày 11/1, một số người dân đi trên quốc lộ 46C, qua xóm 5, xã Thanh Lâm thì nghe tiếng khóc trẻ em. Kiểm tra thì phát hiện một bé gái sơ sinh đang nằm trong chiếc làn nhựa cùng quần áo, khăn, sữa...

Ngoài các vật dụng trên, còn có một bức thư của người mẹ để lại với nội dung: “Vì hoàn cảnh gia đình nên không nuôi được cháu. Nhờ ai đó nhận được đứa trẻ này nhờ nuôi hộ. Tôi rất chân thành cảm ơn! Mẹ có lỗi với con”!

Cháu bé hiện đang được chăm sóc tại trạm y tế xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Người dân báo với chính quyền địa phương, sau đó công an xã Thanh Lâm đã có mặt tiếp nhận cháu bé, đưa đến trạm y tế sưởi ấm và kiểm tra sức khỏe.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, bé gái bị bỏ rơi chừng 10 ngày tuổi, nặng 3,5kg, sức khỏe bình thường. Thời điểm người dân phát hiện bé, thời tiết ở xã Thanh Lâm rất lạnh giá, nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 8 độ C.

Hiện chính quyền xã đã thông báo, làm các thủ tục cần thiết để tìm thân nhân cho bé gái.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm