Nghệ An: Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm giá rét kèm lá thư: "Mẹ có lỗi..."!

GD&TĐ - Nghe tiếng khóc, người dân phát hiện một bé sơ sinh nằm trong làn nhựa bị bỏ lại bên vệ đường. Bên trong có quần áo, sữa... kèm bức thư ngắn của người mẹ.
Bé sơ sinh bị bỏ rơi được cơ quan chức năng xã Thanh Lân (Thanh Chương, Nghệ An) tiếp nhận.
Bé sơ sinh bị bỏ rơi được cơ quan chức năng xã Thanh Lân (Thanh Chương, Nghệ An) tiếp nhận.

Ngày 12/1, Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) Nguyễn Văn Thanh cho biết, xã đang làm thủ tục để tìm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Bức thư được cho là của người mẹ viết khi bỏ lại bé gái. ảnh 1
Bức thư được cho là của người mẹ viết khi bỏ lại bé gái.

Trước đó, khoảng 19h30" ngày 11/1, một số người dân đi trên quốc lộ 46C, qua xóm 5, xã Thanh Lâm thì nghe tiếng khóc trẻ em. Kiểm tra thì phát hiện một bé gái sơ sinh đang nằm trong chiếc làn nhựa cùng quần áo, khăn, sữa...

Ngoài các vật dụng trên, còn có một bức thư của người mẹ để lại với nội dung: “Vì hoàn cảnh gia đình nên không nuôi được cháu. Nhờ ai đó nhận được đứa trẻ này nhờ nuôi hộ. Tôi rất chân thành cảm ơn! Mẹ có lỗi với con”!

Cháu bé hiện đang được chăm sóc tại trạm y tế xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An. ảnh 2
Cháu bé hiện đang được chăm sóc tại trạm y tế xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Người dân báo với chính quyền địa phương, sau đó công an xã Thanh Lâm đã có mặt tiếp nhận cháu bé, đưa đến trạm y tế sưởi ấm và kiểm tra sức khỏe.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, bé gái bị bỏ rơi chừng 10 ngày tuổi, nặng 3,5kg, sức khỏe bình thường. Thời điểm người dân phát hiện bé, thời tiết ở xã Thanh Lâm rất lạnh giá, nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 8 độ C.

Hiện chính quyền xã đã thông báo, làm các thủ tục cần thiết để tìm thân nhân cho bé gái.

Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.