rssheader

22/10/2020

Nắm tất cả bằng chứng trong tay, tôi có nên xử người tình của vợ

30/04/2018, 00:42 GMT+07 | Gia đình
Nắm tất cả bằng chứng trong tay, tôi có nên xử người tình của vợ

Gần đây, tôi phát hiện vợ có những hành động không minh bạch như hay ôm điện thoại vào toilet cả buổi, có khi vào liên tục. Khi tôi hỏi có bị sao không để đi khám bác sĩ, vợ bảo không. Có lần, tôi đang ngủ, vợ nằm nhắn tin.

Tôi hỏi nhắn cho ai giờ này, vợ lại chối. Đến khi tôi tình cờ gặp bạn làm cùng công ty với vợ thì biết cô ấy hay đi làm trễ, buổi trưa thường ra ngoài và vào muộn, có hôm xin về sớm tầm 14h30.

Khoảng 10 ngày trở lại đây, tôi nhờ người theo dõi và ghi hình, phát hiện vợ có qua lại với một gã đã có gia đình, làm tại quận 12. Tất cả hình ảnh tôi đang giữ, vợ vẫn chưa hay tôi đã biết.

Liệu tôi có nên cho gã kia một bài học và gửi tất cả hình ảnh liên quan đến công ty anh ta, sau đó báo cho vợ anh ta biết không? Tôi muốn anh ta mất tất cả, gia đình, công việc, danh dự uy tín tại nơi làm. Nhưng tôi làm vậy có sai không? Tôi rất rối, mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

Trọng

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào bạn Trọng,

Đầu tiên, bạn phải tự hỏi xem bản thân muốn gì? Bạn định trả thù người kia đã qua lại với vợ mình cho hả cơn giận; hay muốn cho người kia mất hết tất cả, thân bại danh liệt để vợ bạn phải ân hận cả đời? Nhưng dù bạn làm vậy, cũng không giải quyết được vấn đề gì.

Bạn nên biết khi làm bất cứ việc gì cũng phải xét đến mục đích. Bạn có biết mục đích cho những việc mình định làm là gì không? Ngoài việc để thỏa cơn giận, bạn có thấy thanh thản và có thể giải quyết xong được vấn đề nảy sinh trong mối quan hệ vợ chồng bạn?

Bạn có muốn tha thứ và đi tiếp với vợ không? Nếu bạn muốn tiếp tục thì nên nói chuyện rõ ràng với cô ấy. Trong chuyện ngoại tình, vợ bạn cũng đồng ý thì anh kia mới có thể qua lại với cô ấy được.

Ở đây không thấy bạn đề cập đến việc bạn suy nghĩ thế nào về vợ, sẽ giải quyết chuyện này với cô ấy thế nào? Nếu còn thương vợ và muốn gìn giữ gia đình, bạn nên nói rõ mình đã biết hết mọi chuyện, phân tích cho vợ thấy cô ấy đã sai ở đâu và hỏi xem cô ấy muốn gì?

Có một sự thật thuộc về nghiên cứu tâm lý, là sự kết hợp với kết quả nhiều ngành, công bố khoa học của Tennov đã gây ngỡ ngàng cho giới học thuật và công chúng: Cảm xúc đam mê đi kèm với nhiều biểu hiện đắm đuối khác khi hai con người đến với nhau, hoàn toàn không phải là biểu hiện của tình yêu đích thực. 

Trạng thái yêu đương mê đắm mà chúng ta vẫn lầm tưởng là tình yêu đã được Tennov đặt tên là “Limerence”. Limerence là trạng thái “Thôi thúc ham muốn một người khác. Não bộ trong trạng thái limerence sẽ bị choáng ngợp bởi những nét thuộc tính hấp dẫn của đối tượng được ham muốn và tự động bỏ qua các yếu tố khiếm khuyết”. Khi có sự thôi thúc, đó không phải là tình yêu đích thực.

Limerence là kết quả của các quá trình sinh hóa trong não. Tuyến yên tiết ra các chất norepinephrine, dopamine, phenyl-ethylamine, estrogen và testosterone. Các chất này cùng nhau tạo nên trạng thái đê mê của cuộc tình mới và giảm dần tác dụng sau vài tuần cho đến nhiều tháng.

Vậy là biết bao cuộc ngoại tình, người trong cuộc cứ ngỡ là đang yêu, tình yêu đang diễn ra với người tình là đích thực và không có tội… Phải chăng vợ bạn cũng trong trạng thái Limerine? 

Việc bây giờ là tìm hiểu xem vợ bạn nghĩ thế nào và mong muốn gì. Nếu cô ấy nhận ra đây chỉ là một phút yếu lòng và mong muốn quay lại, vậy thì bạn nghĩ sao, có cho vợ cơ hội không?

Cuối cùng, bạn không nhất thiết phải làm như những gì đang nghĩ để trả thù người tình của vợ. Có thể bạn chỉ cần dằn mặt bằng cách gói kỹ những hình ảnh này, gửi cho anh ta theo địa chỉ cơ quan làm việc. Hoặc bạn có thể gọi anh ta ra gặp mặt trực tiếp, nói chuyện thẳng thắn giữa 2 người đàn ông với nhau là đủ.

Chúc bạn bình tĩnh.

Theo giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm