rssheader

31/10/2020

Một tuần trước lễ đính hôn cô gái nghe tin sét đánh về chồng sắp cưới

25/07/2019, 23:42 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Kính gửi chuyên gia.

Em 26 tuổi, bạn trai em 34 tuổi, chúng em yêu nhau và chuẩn bị đính hôn nhưng vừa xảy ra sự cố bất ngờ và em không biết phải giải quyết thế nào để em nhẹ lòng. Mong chuyên gia tư vấn giúp em.

Em hiện tại là nhân viên văn phòng, cuộc sống đã ổn định. Anh là công chức nhà nước, không phải làm to nhưng là dân trí thức. Em gặp và yêu anh trong một bữa tiệc ở nhà bạn từ năm 2017.

Sau 6 tháng quen nhau thì em nhận lời yêu, đến nay là 1 năm 8 tháng. Chúng em đã quyết định về chung một nhà nên dự định sẽ tổ chức lễ đính hôn.

Tuy nhiên, một tuần trước lễ đính hôn em đã nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ, người này cho em biết là đã có con với người yêu em. Hiện tại, chị sinh được 1 tháng 7 ngày, tức là đã có qua lại với nhau từ trước và trong khi quen em.

Em rất bất ngờ nhưng vẫn cố bình tĩnh để tiếp tục câu chuyện nhằm biết thật giả thế nào thì em phát hiện, những gì anh ấy từng nói với em cũng đều dành cho chị ấy.

Em vô cùng đau khổ, nhưng đứng trên cương vị người phụ nữ em khuyên chị nên ẵm con về nhà anh nói ra mọi lẽ. Câu chuyện bắt đầu sáng tỏ khi chính mẹ anh đã thú nhận 2 người đã quen nhau trước kia nhưng gia đình không chấp nhận chị, vì thế anh hứa với mẹ sẽ chia tay chị.

Sau khi biết chuyện, cha mẹ em đã rất giận và đã từ hôn. Ba mẹ anh ấy gọi nhiều lần cho em khẳng định: Gia đình không bao giờ chấp nhận chị ấy, gia đình chỉ xem em là dâu.

Anh cũng cố thanh minh rằng anh chỉ yêu mình em, còn người phụ nữ đó đã dùng mưu mô để có anh. Vì người này đòi tự tử nên anh đã đến an ủi và xảy ra sự việc. Anh nói không còn tình cảm với chị, anh chỉ yêu mình em. A

nh sẽ đi xét nghiệm ADN để chắc chắn đứa bé là con anh, nếu là con anh thì anh sẽ nuôi nhưng anh không chấp nhận người mẹ. Em rất yêu anh nên em sẽ bao dung và tha thứ, sẽ thương đứa bé; nhưng em chỉ sợ bị người phụ nữ đó làm phiền.

Bây giờ em phải làm thế nào? Về lý thì anh sai hoàn toàn và anh đã chấp nhận mình sai. Lỗi này không thể tha thứ. Nhưng về tình thì em rất yêu anh, em không biết phải làm sao để mình nhẹ lòng hơn.

Kính mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.

Chào em!

Đứng trước một cuộc tình những tưởng sắp được đánh dấu bằng một đám cưới vui vẻ, hạnh phúc; nào ngờ nhận lại là những cay đắng, khó xử, những tổn thương mà chẳng thể ngờ tới như vậy.

Chúng tôi thực sự chia sẻ với những nỗi buồn, tổn thương nơi em. Chắc hẳn em đang trong những ngày nặng lòng không biết bản thân nên làm gì cho đúng. Vậy chúng ta sẽ cùng trao đổi một chút về vấn đề này, em nhé!

Hiện tại, nếu em cảm thấy quá băn khoăn và chưa thể có câu trả lời thì em cần thực sự bình tĩnh để xem xét thêm rồi hãy cân nhắc quyết định của mình.

Trước hết, cần giải quyết rõ ràng xem đứa bé có thực sự là con của người yêu em như anh ấy trao đổi, lo lắng hay không.Hiện tại khi em đã biết thực sự câu chuyện thì phụ thuộc vào quyết định của em là chính và việc con là của ai đã rõ ràng thì em cần xem xét lại bạn trai của mình xem anh ấy mong muốn lựa chọn điều gì và hướng giải quyết như thế nào.

Cùng với đó, em cân nhắc kĩ về bản thân mình có chấp nhận, tha thứ được hay không. Có thể sẽ là thiệt thòi cho bạn gái cũ và đứa bé (trong trường hợp là con là của bạn trai em), tuy nhiên tình yêu không phải là sự thương hại, thương hại không thể đem đến hạnh phúc, chỉ làm tù túng, gò bó nhau thêm mà thôi.

Trong trường hợp này thì cũng nhận thấy lỗi sai không xuất phát từ riêng bạn trai của em mà cả về phía cô gái này nữa. Cả hai người họ đủ trưởng thành để nhận thức được hành vi của bản thân thì hai người họ cần có trách nhiệm với điều đó.

Em cần lắng nghe từ cả hai phía xem cô ấy có là người “bị hại” vì những lời đường mật, hứa hẹn của bạn trai em hay không để nhìn nhận về vấn đề này, tránh phiến diện, một chiều mà không may rơi vào mù quáng. Bởi lẽ khi bạn trai em duy trì một mối quan hệ song song, cả trước và trong khi yêu em thì em nên cân nhắc đây có phải là tình cảm chân thành?

Em thân mến, thay vì suy nghĩ quá nhiều thì em hãy xem xét hành vi của anh ấy dành cho cô bạn gái cũ. Hãy xem xét tình cảm cũng như hành động anh ấy dành cho em.

Nếu anh ta phản bội em mà gặp cô ấy trong thời gian hai em yêu nhau và vẫn dành cho người đó một tình cảm đặc biệt, hứa hẹn thì chắc hẳn đây là một người “bắt cá hai tay”, cùng lúc làm tổn thương hai người con gái yêu anh ta chân thành,như vậy thì em cũng hiểu cần phải làm gì cuộc tình này.

Còn nếu em yêu anh ấy quá nhiều, chấp nhận những lừa dối và tổn thương như vậy thì có thể chấp nhận tha thứ. Tuy nhiên, tình cảm đã rạn nứt thì thật khó để lấy lại như lúc đầu, sẽ là khó khăn cho em khi phải hàng ngày hàng giờ đối diên với việc anh ấy cần "qua lại" với người cũ vì đứa con chung.

Hãy phân tích và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định em nhé.

Chúc em vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Theo Cửa Sổ Tình Yêu
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm