rssheader

22/10/2020

Mẹo đơn giản hóa giải phong thủy xấu đến từ nhà hàng xóm

02/10/2020, 06:21 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo quan niệm phong thủy, chúng ta không nên chỉ quan tâm đến việc chọn hướng nhà ra sao, sắp xếp nội thất thế nào mà quên đi mất rằng môi trường hàng xóm xung quanh.

Nó cũng có ảnh hưởng đến phong thuỷ nơi bạn ở. Đồng thời, sự vượng suy, nguồn năng lượng của hàng xóm cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tài vận của gia đình bạn.

Vậy làm thế nào để hoá giải sự xung khắc trong phong thuỷ giữa hai nhà, hãy cùng tham khảo vài tip dưới đây nhé!

Tăng cường phong thủy cho mọi khu vực bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng xấu

Nếu đang bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng xấu từ nhà hàng xóm như mối quan hệ giữ 2 nhà không tốt, bạn có thể sử dụng một vài phụ kiện như rèm cửa, mành treo…. Lưu ý đối với cửa ra vào, bạn nên chọn màu sắc tươi tắn, sôi nổi hoặc treo những bức tranh nghệ thuật để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà 

Trường hợp hàng xóm thường xuyên gây ồn ào, gia chủ nên đóng kín cửa, bật nhạc để trung hòa chúng. Đồng thời nên trò chuyện trực tiếp không để tình trạng này kéo dài tạo luồng năng lượng xấu.

Hóa giải cửa chính đối diện nhau

Trong phong thủy, cửa nhà hàng xóm đặt chính diện là lỗi tối kị bởi vì điều này dẫn đến sự vượng suy của nhà hàng xóm đều hiển thị ra bên ngoài.

 Cửa đối cửa khiến mang hàm ý tương khắc, nếu nhà hàng xóm vượng, nhà bạn sẽ suy và ngược lại. Để hoá giải được điều này, khi thiết kế nhà bạn nên treo mành dài lên cửa chính hoặc đặt bình phong gỗ phía trong cửa. 

Trồng cây xanh

Nếu như nhà bạn bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng tiêu cực từ phía hàng xóm thì cây xanh chính là một lựa chọn lý tưởng. Giải pháp này được nhiều người áp dụng bởi đây là giải pháp xanh, sạch, đẹp đồng thời cũng góp phần tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho hàng xóm của bạn. 

Hóa giải nóc nhà hàng xóm đâm vào nhà mình

Nóc nhà khác đâm vào nhà mình là phạm vào thế mũi tên độc. Xét về cấu tạo, nóc nhà trong kiến trúc xưa là nơi thoát khí tụ. Nếu  nhà đối diện mở cửa mà gặp phải nơi thoát khí này sẽ hấp thụ hết khí và gặp nhiều bất lợi.

Các chuyên gia phong thủy cũng giải thích rằng, nóc nhà có hình tam giác thuộc hành Hỏa mà theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim (tiền tài). Nóc nhà hàng xóm đâm vào nhà mình sẽ khiến tài lộc tổn thất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm