rssheader

24/09/2020

Mẹ chồng đánh ghen hộ con dâu nhưng cái kết khiến ai nấy sững sờ

04/08/2020, 16:48 GMT+07 | Gia đình
Mẹ chồng đánh ghen hộ con dâu nhưng cái kết khiến ai nấy sững sờ

Vốn tính hiền lành lại hiếu thảo nên Ngọc được mẹ chồng yêu quý, bà coi cô như con gái của mình. Thật ra Ngọc nghĩ, cứ sống hết lòng với bà rồi sẽ được đáp lại. 

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu cũng có lúc nọ lúc kia, có khi không hài lòng nhau nhưng phải biết chấp nhận và rộng lượng bỏ qua cho nhau thì mới có thể chung sống hạnh phúc.

Nhưng có lẽ Ngọc hơi lo xa, từ hồi về làm dâu, giữa cô và mẹ chồng chưa hề xảy ra chuyện gì đến mức phải nín nhịn cho qua, cả hai không chỉ hợp tính hợp nết mà còn... hợp cạ nữa. Một hôm mẹ chồng gọi Ngọc vào phòng, thủ thỉ: "Con phải để mắt thằng Huấn hộ mẹ đấy nhé, dạo này mẹ thấy nó hay đi sớm về muộn lắm".

"Thế có khi dạo này anh ấy làm thêm giờ cũng nên", Ngọc nói.

Thấy Ngọc quá ngây ngô, mẹ chồng càng tỏ ra nghiêm trọng: "Mẹ biết con chưa có kinh nghiệm trong chuyện này nên mới phải dặn con sớm. Đàn ông dù tốt đến mấy cũng không thể tin tưởng 100% được. Cứ nhìn gương bố chồng con thì biết, mẹ phải quản chặt lắm ông ấy mới được thế đấy con ạ. 

Mẹ biết con trai mẹ cũng rất chuẩn mực nhưng con biết đấy, các cô gái trẻ bây giờ nguy hiểm lắm, mẹ nhắc trước để con biết mà phòng thân. Bất cứ lúc nào có dấu hiệu khả nghi thì con phải nói ngay cho mẹ biết để kịp thời xử lý, con hiểu chưa?".

Ngọc và mẹ chồng không chỉ hợp tính hợp nết mà còn... hợp cạ nữa. (Ảnh minh họa).

Nghe lời mẹ chồng, Ngọc không chủ quan như trước nữa, cô âm thầm săm soi những buổi đi sớm về muộn của chồng. Thời gian đầu không có gì khả nghi, nhưng dạo gần đây Huấn thường xuyên nhận được những cuộc gọi lúc nửa đêm. Anh lén lút ra ngoài ban công trò chuyện, cuộc ngắn nhất cũng mất 15 phút. Ngọc thấp thỏm ở bên trong nhưng vẫn phải giả vờ ngủ để không bị chồng phát hiện.

Cô đem chuyện kể với mẹ chồng. Quả nhiên, mẹ chồng người ta thấy con trai ngoại tình thì bênh chằm chặp, tìm cách che đậy hoặc đổ lỗi cho con dâu, đằng này mẹ chồng Ngọc nhiệt tình xung phong đi đánh ghen giúp cô: "Đấy! Con thấy mẹ nói chuẩn không? Mẹ con mình phải hành động ngay thôi".

Không để Ngọc cảm thấy hẫng hụt, cô đơn và đau khổ, mẹ chồng bù đắp cô bằng cách sẵn sàng đồng hành, chăm sóc và động viên để con dâu vượt qua khó khăn: 

"Mẹ biết con trai mẹ có lỗi nhưng nó vẫn là đứa con hiếu thảo, ngoại tình chỉ là những phút giây mù quáng của đàn ông thôi. Con chỉ được phép buông tay trong trường hợp không thể cứu vãn, còn hiện giờ chưa có gì nghiêm trọng thì mẹ con mình phải nhẹ nhàng hành động để mang thằng Huấn trở về với hạnh phúc vốn có của nó".

Trong lúc Ngọc còn chưa biết phải hành động ra sao thì mẹ chồng đã lên kế hoạch đánh ghen hộ con dâu. Mà kế hoạch của bà chẳng hề "nhẹ nhàng" chút nào. 

Hôm sau, thấy con trai đã dắt xe ra khỏi nhà, mẹ chồng kéo Ngọc vào bếp, thủ thỉ: "Lúc nãy mẹ thấy thằng Huấn nghe lén điện thoại trong nhà vệ sinh. Bây giờ nó sẽ đến quán cà phê Thứ Bảy Máu Chảy Về Tim chứ chưa đến cơ quan đâu. Mẹ con mình đến đó "úp sọt" chúng nó luôn con nhé".

Mẹ chồng Ngọc đã lên kế hoạch hoàn hảo để đánh ghen hộ con dâu, nhưng lại nhận về cái kết đắng. (Ảnh minh họa).

Đúng như những gì mẹ chồng "gia cát dự", vừa bước vào quán, Ngọc phát hiện ngay chồng mình đang ngồi quay lưng lại phía cô, cay đắng ở chỗ đối diện với anh lại là một người phụ nữ. Cô ta không quá trẻ nhưng vẻ ngoài khá bắt mắt, sắc sảo và rất sành điệu.

Hai kẻ đó đang ngồi sát sạt, chụm đầu vào nhau rất tình tứ, Ngọc đau đớn và hận Huấn đến tận xương tủy, chân tay run lẩy bẩy. Cô chưa kịp manh động thì mẹ chồng đã phi ngay đến chỗ 2 kẻ tội đồ khiến họ ngỡ ngàng, bà chỉ thẳng tay vào mặt người phụ nữ kia, lớn tiếng: "Cô có biết ngày xưa loại đàn bà lăng loàn thì sẽ bị cạo đầu bôi vôi không?".

Bị khách trong quán chỉ trỏ, xì xào, người phụ nữ kia xấu hổ quá, đành phải chạy trốn vào nhà vệ sinh. 

Bị "giáng" một đòn quá bất ngờ, Huấn đứng đó nhìn Ngọc với thái độ vô cùng khó chịu: "Tự nhiên em dẫn mẹ đến đây làm gì? Khổ quá! Hai mẹ con có biết người ta là ai không? Sếp mới của công ty đấy!".


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm