rssheader

30/10/2020

Luộc trứng cứ thả thêm vào miếng chanh, bạn sẽ thấy ngay điều bất ngờ

05/09/2019, 12:28 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Bước 1: Bắt một nồi nước lên bếp rồi cho số lượng trứng đã được rửa sạch trước đó vào luộc như bình thường.

Bước 2: Sau khi thấy nồi trứng luộc sôi, bạn thả thêm vào nồi một lát chanh luộc chung.

Bước 3: Sau 15 phút, bạn tắt bếp, vớt trứng ra thả vào nước lạnh. Đợi trứng nguội, bạn chỉ cần đập nhẹ thì phần vỏ lập tức bị tách đôi, giờ thì bạn có thể mang trứng đi thưởng thức rồi.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm 3 mẹo bóc trứng luộc dưới đây cũng đơn giản và hiệu quả lắm đấy.

Lưu ý khi luộc trứng:

- Trứng rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 5 phút để trứng được hấp thụ đủ nước, điều này giúp quá trình luộc vỏ trứng không bị nứt, vỡ.

meo-luoc-trung-de-boc-phunutoday

- Trong quá trình luộc, nên để lửa vừa, nếu lửa quá to sẽ khiến trứng bị va đập dễ vỡ.

Khi nước sôi thì tắt bếp, ngâm trứng từ 1-15 phút tùy theo ý thích của mỗi người là lòng đào, lòng đỏ dẻo, lòng đỏ chín… Sau đó vớt trứng ra ngâm vào thau nước lạnh khoảng 5 phút, lúc này nhiệt độ của trứng đã giảm và mọi người có thể bóc rất dễ dàng.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm