rssheader

25/10/2020

Lần đầu về ra mắt, mẹ bạn trai phủ đầu tôi bằng câu nói khó tin

23/08/2019, 23:32 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tôi 22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học được hơn 1 tháng, bạn trai hơn tôi 2 tuổi, anh đã đi làm được hơn 1 năm tại một cơ quan nhà nước. Chúng tôi quen và yêu nhau được khoảng 6 tháng.

Khác với hoàn cảnh gia đình tôi, bố mẹ đều làm nông nghiệp, kinh tế khó khăn, bạn trai được sinh ra trong một gia đình có điều kiện, bố mẹ anh có công ty riêng, cuộc sống dư giả.

Nhưng tôi khẳng định, lúc quen và yêu anh, tôi không hề biết gia đình anh có điều kiện, anh cũng không kể với tôi về điều kiện gia đình mình. Tôi cũng chỉ nghĩ gia đình anh bố mẹ buôn bán nhỏ, nên điều kiện kinh tế có khá hơn gia đình tôi, chứ không nghĩ là họ giàu có.

Tôi yêu anh, đến với anh cũng chỉ vì cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm của anh dành cho tôi, chứ không phải vì điều kiện gia đình anh khá giả. Vậy mà lần đầu tiên gặp tôi, mẹ anh đã gọi tôi ra nói chuyện riêng, bà hỏi cặn kẽ về hoàn cảnh gia đình tôi như thế nào, bố mẹ làm nghề gì, nhà có mấy anh, chị em, có học hành gì không...

Rồi bà chốt một câu xanh rờn, tôi yêu anh chỉ vì tiền chứ không phải vì cái gì khác.

Bà còn khẳng định, chúng tôi yêu nhau thì cứ yêu, nhưng cưới nhau thì còn xa lắm, rồi ám chỉ đã kiếm được người con gái môn đăng hộ đối với gia đình cho bạn trai tôi, còn anh yêu tôi, chỉ là để lấy kinh nghiệm.

Tôi rất buồn, vì buổi đầu tiên ra mắt gia đình bạn trai đã bị mẹ chồng nói như vậy. Tôi cũng nói với người yêu về câu chuyện giữa tôi với mẹ anh, và muốn chia tay để bảo vệ danh dự của mình, nhưng bạn trai không đồng ý.

Anh nói sẽ thuyết phục để mẹ tin tôi và chấp nhận tôi làm dâu con.

Không biết anh đã nói những gì với mẹ, đã thuyết phục mẹ anh như thế nào, nhưng mẹ anh lại điện thoại cho tôi, nói tôi đang lôi kéo con trai bà về phía mình và cấm chúng tôi qua lại với nhau.

Mẹ anh còn định về quê tôi để nói chuyện với bố mẹ tôi nữa, tôi phải xin bà đừng làm vậy, mẹ anh mới không về. Tôi rất muốn chấm dứt quan hệ với anh sau những rắc rối mà mẹ anh gây ra cho tôi, nhưng bạn trai vẫn níu kéo.

Anh nói tôi không chịu đấu tranh bảo vệ tình yêu, nhưng liệu với một người mẹ như vậy, anh có bảo vệ được tôi có cuộc sống hạnh phúc sau hôn nhân không?.

Theo baodatviet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm