rssheader

25/10/2020

Kể từ lúc con trai bỗng hét lên rồi nói với tôi câu này, tôi đã biết gia đình mình sắp lao đao

20/07/2019, 05:42 GMT+07 | Gia đình
Nhưng đấy, 3 lần con đi là 3 lần tôi đau đớn như đứt từng khúc ruột. (Ảnh minh họa). Nhưng đấy, 3 lần con đi là 3 lần tôi đau đớn như đứt từng khúc ruột. (Ảnh minh họa).

Chuyện gia đình, tôi không muốn để anh em biết nên muốn xin lời khuyên của mọi người. Ngay lúc này đây, tâm trạng tôi vẫn rối ren và chưa thể bình tĩnh lại được.

Vợ chồng tôi sống với nhau 6 năm rồi. Suốt ngần ấy thời gian sống chung, chồng tôi vẫn tỏ ra là một người đàn ông trách nhiệm và yêu thương vợ. 

Thú thật là tôi khó khăn trong chuyện con cái. Nguyên nhân lại xuất phát từ phía tôi. Sở dĩ tôi biết chuyện này là vì chúng tôi đã từng có con. Nhưng lần nào tôi cũng không giữ được.

Mặc dù những lần mang thai, tôi đều kiêng cữ rất cẩn thận. Sau 3 lần mất con, bác sĩ lắc đầu và nói thành tử cung của tôi quá mỏng. Vì thế, dù có thụ thai thì việc giữ được cũng là cả một vấn đề.

Sau mỗi lần mất con, chồng tôi lại động viên cố gắng, biết đâu có duyên, vợ chồng tôi sẽ giữ được. Nhưng đấy, 3 lần con đi là 3 lần tôi đau đớn như đứt từng khúc ruột. Chồng tôi dù yêu vợ nhưng trong lòng anh vẫn khao khát một đứa trẻ là con của mình. Tôi là người làm mẹ, tôi cũng hiểu lắm chứ.

Rồi đến một lần, chồng tôi đề cập chuyện xin con nuôi. Sau khi nghe chồng phân tích, tôi đồng ý. Vì bản thân tôi cũng rất yêu trẻ, mà đợi con ruột mình sinh ra thì chẳng biết đến bao giờ.

Chúng tôi nhanh chóng đến gặp một người phụ nữ đang mang bầu. Thời gian cô ấy gần sinh, vợ chồng tôi chăm sóc rất chu đáo. Sinh xong, cô ấy làm thủ tục cho chúng tôi rồi đi một nơi thật xa theo thỏa thuận.

Chúng tôi đặt đứa bé là Khoai, với hy vọng con sẽ khỏe mạnh. Tôi thương Khoai như con ruột, chồng tôi cũng vậy. Chúng tôi luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con. Thậm chí tôi có thể nhịn ăn, nhịn mặc chứ không bao giờ để con phải thiếu thốn.

Có những lúc tôi cảm thấy hạnh phúc lắm, vì chúng tôi như một gia đình nhỏ thực thụ vậy. Giờ đây tôi nghĩ, nếu như ngày ấy người phụ nữ đó không xuất hiện, liệu cuộc sống của tôi sẽ như thế nào?

Hôm đó, tôi và con đang chơi dưới sảnh chung cư thì con tôi bỗng hét lên, con chạy đến ôm tôi rồi nói: "Mẹ, có một cô xấu xí cho con kẹo".

Tôi tò mò đi cùng con thì thấy đúng là khuôn mặt người ấy có những vết sẹo trông rất khó coi. Cô ấy đội chiếc mũ để tránh bị người khác mỉa mai.

Thấy tôi dắt con đến, cô ấy xin lỗi và nói chỉ là quý quá nên cho. Những ngày sau, cô ấy vẫn xuất hiện gần chỗ chúng tôi. Hỏi ra mới biết, người phụ nữ đó nhặt ve chai để kiếm sống, nghe chuyện tôi cũng thương nên thường xuyên tâm sự.

Thậm chí có quần áo không mặc đến, tôi còn mang cho cô ấy, con tôi thì dần quen nên thích chơi cùng người phụ nữ đó lắm. Tôi còn đem chuyện này ra để nói với chồng.

66574742_6144349658601_3624243642320814080_n

Không thể tin được là chồng tôi lại giấu vợ chuyện tày đình như thế suốt 3 năm nay. (Ảnh minh họa).

Chủ nhật tuần vừa rồi, tôi có đưa con xuống sân chơi nhưng không thấy cô nhặt ve chai đâu. Thế là mẹ con tôi đi dạo thì vô tình gặp chồng và cô ấy trong một góc tòa nhà. Lúc đó trông chồng tôi rất nghiêm túc.

Tôi không nghe rõ gì cả, chỉ loáng thoáng nghe anh nói: "Anh xin em, em đừng bám lấy anh nữa. Khoai là con anh, anh tự biết chăm sóc nó thế nào. Vợ anh cũng rất thương nó".

Mắt tôi tối sầm khi nghe chồng nói vậy. Vì có con đứng đó nên tôi đã dẫn con về. Tối hôm ấy, tôi đã hỏi chồng và yêu cầu anh nói sự thật. Sau một hồi nói dối và không được tôi tin tưởng, chồng tôi liền quỳ xuống thú nhận đã tìm một người phụ nữ để sinh con cho mình.

Họ thỏa thuận sau khi sinh, cô gái kia sẽ đi. Nhưng rồi cô ta nhớ con nên muốn tiếp cận. Còn khuôn mặt thì bị hủy hoại sau một lần bị tai nạn giao thông.

Không thể tin được là chồng tôi lại giấu vợ chuyện tày đình như thế suốt 3 năm nay. Chồng tôi bảo sẽ giải quyết với người phụ nữ kia, nhưng tôi hiểu bản năng người mẹ sẽ làm cô ta không ngừng lại. Lương tâm của tôi cũng không cho phép tôi chia rẽ họ. Nhưng tôi lại sợ mình sẽ mất chồng con vào tay người phụ nữ đó. Tôi nên làm gì đây mọi người ơi?

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm