rssheader

30/11/2020

Hiểu về trái tim - Nghệ thuật sống hạnh phúc

Nguyễn Danh Thắng - 17/01/2019, 11:46 GMT+07 | Gia đình
Hiểu về trái tim - Nghệ thuật sống hạnh phúc

Với ngôn từ giản dị và cách lí giải dễ hiểu, tác giả Minh Niệm đã đem đến cho chúng ta 50 khái niệm và những nhận thức sâu sắc về chúng. Ví dụ như : Thành thật, Tình yêu, định tâm, Ích kỷ, Biết đủ, Tạ ơn...

“Dù có tài năng đến đâu, dù có chuẩn bị kỹ lưỡng đến mức nào thì những điều bất như ý vẫn cứ xảy ra theo lẽ tự nhiên của nó.” Khổ đau vì cuộc sống xung quanh, về gia đình, học tập hay tình yêu… Nếu gặp một việc mà chúng ta không thể vượt qua được, cuộc sống khó khăn, nghèo khổ quá chẳng hạn, hay ta sụp đỗ trong chuyện tình cảm, bạn bè xa lánh và bỏ rơi ta…ta lại bắt đầu suy nghĩ về số phận của mình và cho rằng cuộc đời lúc này như bế tắc và không còn lối ra.

Có người lại kêu đất, kêu trời: “Trời ơi, sao số tôi lại khổ như thế này!”, “ Khổ thiệt chứ!”…. Nhiều lúc trời mưa to quá hay nắng quá họ cũng kêu khổ, kẹt xe cũng khổ, chiều cao không như ý cũng khổ, mau già cũng khổ, ế quá cũng khổ mà nhiều người thích quá cũng khổ…Và bất cứ thứ gì không vừa lòng, họ lại than khổ, như sinh viên chúng ta cũng vậy, học nhiều cũng khổ mà ở nhà chơi hoài cũng khổ…

“Không có cái hạnh phúc nào từ trên trời rơi xuống, cũng không có cái thiên đường nào chỉ toàn hạnh phúc. Bởi ý niệm hạnh phúc chỉ có khi con người biết cảm nhận khổ đau.” Một con người giàu sang nhưng cuộc sống gia đình, bạn bè lại thất bại, đổ vỡ…thì họ vẫn không thể tìm thấy hạnh phúc thật sự, họ đeo đuổi thành công, tiền bạc nhưng lại không cảm nhận và trân trọng những mối quan hệ khác. Hay một người vì hoàn cảnh quá nghèo khổ nên suy sụp, nản lòng và không có ý chí, niềm tin để đứng lên, họ lại thất bại và bế tắc trong cuộc sống của mình, họ không tìm thấy được hạnh phúc và bắt đầu gục ngã.

Và còn rất rất nhiều cung bậc cảm xúc cho chúng ta khám phá và nghiền ngẫm...

Một điều đặc biệt nữa về cuốn sách này đó là mọi lợi nhuận thu được từ tiền bán sách sẽ được gây quỹ để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Nếu như bạn không có thời gian để đọc sách, thì đừng lo, sách đã được tặng kèm 1 đĩa DVD Audio cho 50 nội dung của cuốn sách do 50 giọng đọc từ những nghệ sỹ nổi tiếng. Với giọng đọc ấm áp và truyền cảm của từng bài đọc như thế, tin chắc bạn sẽ thật sự muốn nghe đi nghe lại nó nhiều lần, và cứ như vậy, mỗi lần nghe bạn lại nhận về cho mình thêm nhiều nhận thức mới.

Đã đến lúc đặt nỗi buồn xuống để thấu hiểu trái tim và đi tìm bình yên rồi, bạn đã sẵn sàng chưa?

Theo Tiếng nói giáo viên
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm