rssheader

31/10/2020

Dũng cảm chia tay, em sẽ được nhận về thứ hạnh phúc mà em xứng đáng

12/03/2017, 16:07 GMT+07 | Gia đình
Dũng cảm chia tay, em sẽ được nhận về thứ hạnh phúc mà em xứng đáng

Khi một người không còn làm bạn mỉm cười mà thay vào đó là rơi nước mắt hàng đêm thì là lúc bạn cần suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình.

Khi nào thì bạn muốn kết thúc một tình yêu. Câu hỏi này thật khó trả lời mà thực ra cũng dễ vô cùng. Tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ bước ra khỏi một mối quan hệ khi tôi không còn cảm thấy hạnh phúc nữa. Dù mối quan hệ đó được đo bằng 1 năm hay 10 năm hay 20 năm thì câu trả lời vẫn là khi không còn vui vẻ nữa thì bạn nên dứt áo ra đi.

Tình yêu là gì? Tình yêu có thể định nghĩa bằng muôn hình vạn trạng cách. Tình yêu là sự rung động của trái tim. Tình yêu là cảm giác muốn ở bên một người thật lâu. Tình yêu là niềm hạnh phúc khi nhìn thấy đối phương mỉm cười.

Tuy nhiên chắc chắn một điều rằng tình yêu chưa bao giờ là sự đau khổ và dằn vặt. Khi một người không còn làm bạn mỉm cười mà thay vào đó là rơi nước mắt hàng đêm thì là lúc bạn cần suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình.

Theo các nghiên cứu khoa học thì phụ nữ luôn là người khó dứt khoát trước. Dù bị đối xử thậm tệ, bị bạo hành tinh thần, thể xác thì phụ nữ vẫn luôn chần chừ trong việc bước ra khỏi một mối quan hệ. Họ có thể sợ hãi vì không biết nếu chia tay thì mình có thể tìm thấy tình yêu mới không?

Họ cũng có thể mềm lòng vẫn muốn để cho đối phương một cơ hội nữa. Có rất nhiều lý do để phụ nữ luôn là người bị đá chứ không phải người chủ động chia tay.

Tuy nhiên, bạn ơi, một tình yêu không hạnh phúc là một tình yêu không đáng giá.

Dung cam chia tay, em se duoc nhan ve thu hanh phuc ma em xung dang - Anh 1

Tương lai là điều không ai biết trước. Bạn có thể sợ hãi nó nhưng đừng vì thế mà chấp nhận ở lại với một người làm tổn thương mình. Nếu bạn can đảm từ bỏ một tình yêu đau đớn thì ít nhất trong tương lai bạn vẫn còn cơ hội để tìm thấy một người tốt hơn, yêu thương và trân trọng bạn hơn.

Còn việc ở lại, mong chờ sự thay đổi từ một con người là điều rất khó xảy ra. Chúng ta ít ai có thể thay đổi được bản thân trong một sớm một chiều. Chỉ sợ rằng sự hi sinh bạn bỏ ra lại đổi về kết quả công cốc.

Nếu bạn đã cảm thấy mình quá mỏi mệt trong tình cảm hiện tại, bạn không thấy mình tốt lên khi yêu đối phương mà càng lúc càng tệ đi thì cũng là lúc bạn cần đặt dấu chấm hết cho tình yêu. Phụ nữ khác với đàn ông.

Phụ nữ không mạnh mẽ, lí trí như đàn ông. Một khi các cô gái vướng vào những chuyện tình tệ hại thì họ không còn tâm trí để làm bất cứ điều gì.

Thời gian của họ chỉ để nghĩ về những mớ bòng bong trong tình yêu. Công việc cũng chẳng màng, học hành cũng bỏ bê. Bởi vậy phụ nữ cần sáng suốt khi chọn tình yêu hơn đàn ông rất nhiều lần.

Dung cam chia tay, em se duoc nhan ve thu hanh phuc ma em xung dang - Anh 2

Người ta nói phụ nữ chính là tấm gương phản chiếu của người đàn ông cô ấy yêu hoàn toàn chính xác. Khi người phụ nữ được chăm chút, được cưng chiều họ sẽ hạnh phúc, rạng rỡ và có tinh thần để làm mọi thứ.

Lúc đó thành công chắc chắn là trong tầm với của họ. Ngược lại khi phụ nữ bị đối xử ngược đãi thì nhan sắc, công việc đều như chiếc xe tuột dốc không phanh.

Phụ nữ cần tự yêu lấy mình trước. Bạn phải biết được rằng bạn xứng đáng được đối xử tốt đẹp, được nâng niu, cưng chiều. Cho nên nếu người đàn ông của bạn khiến trái tim bạn tan vỡ, khiến bạn phải giành giật so đo tình cảm với người phụ nữ khác, hoặc anh ta đánh đập, chửi mắng bạn thì hãy dũng cảm buông tay. Bên ngoài kia còn vô số đàn ông tốt biết trân trọng bạn, nhận ra những giá trị đáng quý của bạn.

Theo Phụ Nữ News/Emdep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm