rssheader

28/09/2020

Để “giữ lửa” hôn nhân, phụ nữ chớ dại hỏi chồng 3 điều này

08/06/2020, 06:42 GMT+07 | Gia đình
Để “giữ lửa” hôn nhân, phụ nữ chớ dại hỏi chồng 3 điều này

1. ''Anh đang ở đâu thế''

Khi người đàn ông và người phụ nữ kết hôn, chung sống với nhau dưới một mái nhà. Nếu bạn cứ giữ thói quen hỏi chồng ở đâu, làm gì thì chắc chắn sẽ khiến anh ấy thêm mệt mỏi. 

Tốt nhất bạn nên từ bỏ thói xấu này. Bởi vì nếu chồng đã chung thủy thì dẫu bạn không hỏi anh ấy cũng sẽ thành thật kể cho bạn.

Còn nếu anh ấy muốn gian dối thì anh ấy có hàng trăm lý do để đưa ra. Là phụ nữ khôn ngoan, thay vì quản lý chồng, tốt hơn là để anh ấy có khoảng trời riêng để làm những điều mà mình thích.

Do đó, trong hôn nhân, phụ nữ chỉ chăm chăm hỏi chồng mình đang ở đâu là việc làm vô cùng dại dột. Bạn tưởng mình quản lý được chồng nhưng lại dễ dàng bị anh ấy lừa dối hơn mà thôi.

2. ''Lương tháng này của anh bao nhiêu thế?"

Hôn nhân khác với chuyện yêu đương, khi yêu bạn không cần toan tính nhưng trong hôn nhân thì khác. 

Muốn hạnh phúc thì đều cần có tiền, người phụ nữ hạnh phúc sẽ không quan tâm quá nhiều đến tình hình tài chính của chồng.

Nếu đàn ông yêu vợ sẽ có trách nhiệm với gia đình, sẽ tự động nộp các khoản thu nhập của anh ấy cho vợ. 

Còn nếu anh ta muốn lập quỹ đen thì bạn cũng khó mà tìm ra được. Phụ nữ hạnh phúc hãy thoải mái việc quản lý tiền của chồng.

3. ''Hôm nay anh đi chơi với những ai?"

Bạn và chồng cũng đều có cuộc sống riêng, sở thích riêng và gặp gỡ bạn bè của mình. Thế nên nếu chồng không quản lý bạn thì bạn cũng đừng tham gia vào nhóm của chồng. 

Phụ nữ phải biết, đàn ông có nhóm bạn riêng và họ có bí mật riêng. Việc bạn can thiệt quá nhiều sẽ khiến anh ấy không còn tin tưởng nữa. Hãy tôn trọng sự tự do của chồng.

Theo Khỏe & Đẹp

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm