rssheader

02/12/2020

Để chồng trông con 20 phút, khi quay lại vợ “đứng tim” với cảnh tượng trong phòng ngủ

28/11/2019, 00:27 GMT+07 | Gia đình
Nấu cơm cho vợ ở cữ mà chồng em bưng lên đĩa thịt đầy mỡ. Em nhìn vào đã thấy ngao ngán. (Ảnh minh họa). Nấu cơm cho vợ ở cữ mà chồng em bưng lên đĩa thịt đầy mỡ. Em nhìn vào đã thấy ngao ngán. (Ảnh minh họa).

Ngày em lên xe hoa về nhà chồng, bố mẹ em không thể nở một nụ cười trọn vẹn. Thật ra không phải vì ông bà nhớ con gái, mà là ông bà đang lo lắng cho em. Người đàn ông mà em lấy ít hơn em hai tuổi, năm nay anh mới 25.

Theo kinh nghiệm của bố mẹ em, đàn ông ít tuổi chưa có sự chín chắn. Em từng cãi nhau với bố mẹ về chuyện này, rằng khi có gia đình, có con rồi thì tính nết chồng em sẽ thay đổi. Nhưng đến thời điểm hiện tại, em phải công nhận rằng ông bà nói không sai chút nào.

Vượt qua rất nhiều khó khăn mới đến được với nhau, vậy mà dường như chồng em vẫn chưa học được cách để làm một người chồng, người bố. 

Lại nhớ đến chuyện đi đẻ của em. Lúc em chuyển dạ sắp sinh, chồng đưa em vào viện. Làm thủ tục xong xuôi, em vào phòng sinh thì anh cũng ra quán nước xem đá bóng. Để rồi khi em phải mổ, y tá chạy ra ngoài tìm chồng em khắp nơi mà không thấy.

Cũng may sau đó mẹ em đến kịp, bà vội vã đi tìm thì gặp con rể đang reo hò cổ vũ bóng đá quên cả vợ con.

Em không biết người khác được chồng chăm ở cữ thế nào. Còn em, ngay cả một mâm cơm cữ tươm tất cũng không có. Chồng em không giỏi nấu ăn. Hôm nào vào bếp, anh sẽ chỉ làm những món luộc. Thậm chí nấu cơm cho vợ ở cữ mà chồng em bưng lên đĩa thịt đầy mỡ. Em nhìn vào đã thấy ngao ngán, còn đâu hứng thú để ăn nữa.

Đợt này em ở nhà nghỉ thai sản nhưng cũng tranh thủ bán hàng kiếm thêm thu nhập mua bỉm sữa cho con. Hôm qua em đang chuẩn bị nấu cơm thì khách đến mua hàng. Em để con cho chồng rồi chạy ra đưa hàng cho khách.

Chồng em khi ấy tay ôm điện thoại, tay bế con, miệng thì giục em ra ngoài làm việc, con để đó anh trông.

Chị khách của em ở lại chừng 20 phút thôi. Vậy mà khi em vào phòng ngủ, em không dám tin vào những gì mình thấy nữa. Chồng em vẫn đang dán mắt vào chơi game. Còn con em ngồi chênh vênh trên giường suýt ngã, người con ướt nước tiểu trong khi thời tiết thì lạnh. 

Em bế con vào nhà vệ sinh lau rửa. Vừa lau cho con, em vừa khóc vì ức quá. Đáng ra chồng em phải biết đường giúp vợ. Thế mà anh chỉ biết đến bạn bè và chơi game.

Em không biết phải làm sao để chồng có trách nhiệm với gia đình nữa. Các chị mách nước cho em với.

Theo helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm