rssheader

28/10/2020

Đang có ý định tự tử, nhưng mẹ vừa thông báo một tin về người yêu khiến tôi tỉnh ngộ

02/09/2019, 01:36 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Tôi 23 tuổi còn người yêu của tôi 45 tuổi, anh ấy đã ly dị vợ và đang nuôi 2 đứa con. Tuy hơn tôi nhiều tuổi nhưng anh đẹp trai và đang làm giám đốc của một tập đoàn lớn.

Yêu nhau được nửa năm thì tôi đưa anh về ra mắt bố mẹ. Lúc đầu họ rất ưng thế nhưng khi tôi nói tuổi và giới thiệu gia cảnh của anh thì bố mẹ quay 360 độ.

Dù có mặt anh ở đấy, nhưng mẹ vẫn thẳng thừng nói: “Trên đời này đàn ông hết cả rồi sao con lại đi lấy người đã có gia đình lại bằng tuổi bố mẹ mình. Nhìn con đi sai đường mẹ không đành lòng, vì danh dự của gia đình hãy từ bỏ đi.

Chắc con bị cái chức vụ giám đốc của anh ta làm cho siêu lòng chứ gì. Thời buổi này giám đốc làm thuê mọc lên như nấm, hôm nay oai phong lắm nhưng ngày mai có thể ra đứng đường đó con ạ”.

Nói xong cả bố mẹ vào trong phòng mà không ai chịu ở lại tiếp anh ấy. Khiến cho hai chúng tôi thực sự sốc, nhìn nhau chán rồi anh nói là muốn về.

Sau hôm ấy tôi phớt lờ sự ngăn cản của bố mẹ, vẫn qua lại với anh ấy. Thậm chí những hôm bị bố mẹ chửi mắng nhiều quá tôi còn ngủ qua đêm ở nhà người yêu nữa.

Một hôm tôi và anh đang chuẩn bị vào nhà nghỉ thì bị bố phát hiện ra. Ông đã tóm cổ tôi về dùng roi dạy dỗ như đứa trẻ. Để phản đối sự cấm đoán của bố, tôi bắt đầu nhịn ăn nhịn uống nằm trên giường suốt 2 ngày liền.

Trong hơi thở yếu đuối tôi ra điều kiện với mẹ: “Nếu không lấy được anh ấy con sẽ chết từ từ cho bố mẹ thỏa lòng”.

Mẹ tôi chỉ biết khóc và khuyên can con gái: “Con đừng có ý định tự tử, bố mẹ nuôi con vất vả mấy chục năm trời muốn con lấy được người chồng tử tế, chứ không phải anh chàng mất việc lại có 2 đứa con riêng”.

Mẹ nói đến hai từ mất việc tôi liền ngồi bật dậy hỏi: “Mẹ nói sao? Anh ấy mất việc là thế nào? Một giám đốc làm gì có chuyện mất việc dễ dàng thế”.

Mẹ cười nhếch mép nói: “Có chị cùng khu phố làm ở công ty của anh ta, chị ấy nói hắn tham ô gì đó nên bị đuổi việc cách đây 2 tuần rồi. Nó đang giấu con để khi nào lấy về làm vợ rồi mới dám nói sự thật đó”.

Tôi không tin những gì mẹ nói nên đã chạy sang nhà chị hàng xóm để hỏi thực hư câu chuyện. Chị ấy không những xác thực là người yêu tôi bị đuổi việc thật, mà còn cho xem những bức hình mà anh ấy chụp cùng với tập thể công ty trong đó có chị hàng xóm.

Sống chết muốn lấy anh làm chồng, thế nhưng khi anh bị đuổi việc tự nhiên tôi không còn ý định tự tử nữa. Thậm chí tình yêu dành cho anh ngày hôm qua và ngày hôm nay đã vơi đi rất nhiều.

Anh mất việc, lại cảnh gà trống nuôi 2 đứa con, liệu tôi có nên tiếp tục cuộc tình này nữa không đây?

Theo Ngôi sao
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm