rssheader

02/12/2020

Đàn ông nào cũng thề thốt ở bên vợ dù ốm đau, nghèo khó nhưng không hứa sẽ chung thủy khi giàu sang

24/09/2019, 00:27 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Không có thời gian cho gia đình như trước nhưng anh ta lại có thời gian dành cho những cô gái trẻ vây quanh mình. Trách, họ đáng trách vì quên mất người vợ ở nhà.

Đàn ông mà, lúc nào cũng được gắn với cái mác ham của lạ. Vốn dĩ đàn ông họ có thể yêu vì tình dục còn đàn bà họ ở bên cạnh hay quyết định rời xa người đàn ông đều vì tình yêu.

Mỗi người đều sẽ có cho mình những lựa chọn. Cả đời có thể không thay đổi vậy mà chỉ một phút thôi lại cũng thay đổi cuộc đời là vì thế.

Con người ta thường thề thốt rằng sẽ bên cạnh nhau những ngày nghèo khó nhất. Đúng rồi, họ ở bên cạnh chúng ta hay chúng ta ở bên cạnh họ lúc nghèo đói nhất. Thứ tình cảm ấy đáng được trân trọng đến thế nào.

Theo thời gian, vợ chồng bên cạnh nhau vì tình nghĩa nhiều hơn tình yêu. Chính vì thế nên có ốm đau, có mệt mỏi cũng không bao giờ có chuyện rời bỏ. Đã từng có những ngày canh cả đêm chỉ để chăm sóc đối phương.

Đàn ông mà, lúc nào cũng được gắn với cái mác ham của lạ. Vốn dĩ đàn ông họ có thể yêu vì tình dục còn đàn bà họ ở bên cạnh hay quyết định rời xa người đàn ông đều vì tình yêu (ảnh minh họa).

Chúng ta đã từng có những thứ tình cảm đáng trân quý đến thế. Tưởng rằng thời thế có thay đổi thì mỗi chúng ta cũng không thể nào đổi thay được. Chúng ta cũng từng có lời hẹn thề sẽ ở bên cạnh nhau những lúc khó khăn. Vợ ở bên cạnh chồng những lúc mệt mỏi, chồng ở bên cạnh vợ cho dù nghèo khó.

Vợ chồng là đầu nguồn, cả hai đã cùng nhau cố gắng đến thế nào để có được một công việc tốt hơn, để có được một cuộc sống tốt hơn cho gia đình vào ngày mai. Mọi thứ cứ thế diễn ra, tất cả đều diễn ra khiến cho cả hai vui vẻ, hạnh phúc.

Người đàn ông trở thành chồng của cô ngày ấy, người mà ngày cưới đã thề non hẹn biển, thề khó khăn mấy cũng cùng nhau vượt qua, dù ốm đau hay nghèo khó sẽ luôn ở bên cạnh để chăm sóc tốt cho đối phương.

Tất cả những lời hứa ấy đều được thực hiện trong những năm đầu tiên của cuộc hôn nhân, cuộc sống ấy cứ vui vẻ tiếp diễn những năm đầu. Có khó khăn, có nghèo khó, có ốm đau cũng bên cạnh nhau vượt qua.

Những tưởng mọi thứ như vậy đã được an bài, tất cả đều ổn. Vậy mà, người đàn ông ấy lại quên mất một lời hứa quan trọng nhất trong hôn nhân đối với người vợ đó chính là lời hứa thủy chung. Thủy chung lúc nghèo khó, thủy chung một lòng cả khi giàu sang.

Đàn ông, khi giàu có họ thường có cho mình nhiều lựa chọn hơn cho dù đã có gia đình. Đó có lẽ chính là lý do vì sao họ lại không thể nào sống cuộc sống của bản thân, họ sẽ tìm cho mình những mối quan hệ mới.

Mỗi người đều chọn cho mình một cách sống riêng, tất nhiên việc đàn ông thay đổi cũng vậy. Một người đàn ông đã từng dành rất nhiều thời gian cho vợ con cho đến khi anh ta giàu có lên. Đúng muốn giàu có lên thì anh ta không còn nhiều thời gian cho gia đình như trước.  

Không có thời gian cho gia đình như trước nhưng anh ta lại có thời gian dành cho những cô gái trẻ vây quanh mình. Trách, họ đáng trách vì quên mất người vợ ở nhà. Nhưng rồi lại chẳng thể mở lời. Cũng đúng thôi, ngày cưới, họ đã hứa sẽ luôn bên cạnh vợ lúc ốm đau hay nghèo khó mà họ quên ngỏ lời sẽ hứa thủy chung khi giàu sang là vậy.

Chồng thì ngỏ lời yêu thương vợ nhưng lại không ngỏ ý sẽ hứa chung thủy sau này. Thời gian khiến con người ta thay đổi và cũng vì thế mà chồng thay đổi. Cưới thì hạnh phúc, thời gian rồi vợ chồng sống với nhau nhiều hơn vì tình nghĩa, vì trách nhiệm chứ không còn vì tình yêu nữa.

Để rồi khi có người tới sau hấp dẫn hơn, đẹp hơn người chồng bỗng quên cả cái trách nhiệm mà họ cần đối xử với vợ mỗi ngày. Đó chính là sự chung thủy họ lại bỗng quên mất.

Có lẽ điều người phụ nữ cần hơn cả trong hôn nhân chính là sự chung thủy tự giác ở người đàn ông bên cạnh mình khi giàu sang hay nghèo khó chứ cũng không cần một lời hứa mà họ bỗng quên.

Theo emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm