Nguyên liệu làm hải sản chua cay:
- Xương ống: 500g
- Mực tươi: 500g
- Ngao: 1kg
- Tôm : 400g
- Thịt bò : 400g
- Cà chua : 3 quả
- Các loại nấm: nấm kim châm, nấm hương,…
- Các loại rau : rau muống, rau cần, cải thảo, mồng tơi, …
- Ớt, chanh, nước mắt, dầu ăn, hạt nêm, sa tế, …
- Bột vị lẩu thái : khoảng 2 thìa nhỏ
Cách nấu lẩu hải sản chua cay ngon
Bước 1: Trước tiên bạn hãy cắt bỏ râu tôm, rửa sạch và ngâm tôm vào nước muối loãng khoảng 30 phút rồi để ráo nước
Với những con mực tươi đem rửa sạch, khứa sọc chéo, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Với những con ngao bạn hãy rửa sạch ngao rồi ngâm chúng vào nước sạch. Cho 2 quả ớt thái lát mỏng vào để ngao nhả hết chất bẩn. Sau khoảng 30 phút, bạn vớt ra rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Với thịt bò bạn hãy rửa sạch, thái lát mỏng. Nên ướp thịt bò với gia vị, gừng băm nhỏ trước khi ăn khoảng thời gian từ 15-20 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Bạn hãy để các loại rau bạn nhặt rửa sạch và ngâm cùng nước muối loãng. Sau đó vớt ra, để khô ráo nước. Nấm rửa sơ qua với nước, cắt thành những miếng vừa ăn.
Với những củ sả rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và chẻ đôi. Đập dập vài cây để cho vào nước lẩu khi sôi. Những quả cà chua rửa sạch, bổ cau, loại bỏ bớt hạt. Đập giập sả và bổ cà chua.
Lẩu hải sản ngon ai cũng thích.
Bước: Với xương ống rửa sạch sau đó chặt thành những khúc to. Chần xương qua nước nóng, rửa sạch lại rồi vớt ra để khử mùi hôi và chất bẩn của xương.
Tiếp theo đó bạn hãy đổ nước xâm xấp mặt xương và ninh trong khoảng 2 tiếng để nước dùng có vị ngọt.
Khi nước xương đã chín bạn hãy cho xả đập giập, sa tế, và bột lẩu thái vào. Bạn cho thêm hạt nêm, bột ngọt, bột canh sao cho vừa khẩu vị. Sau đó bạn cho cà chua, một ít nấm vào nồi nước dùng lẩu để tạo độ chua và màu sắc hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức.