rssheader

18/04/2021

Công thức làm sốt ướp BBQ thần thánh cực đơn giản

Thủy Linh - 05/03/2021, 13:26 GMT+07 | Gia đình
Công thức làm sốt ướp BBQ thần thánh cực đơn giản
Dưới đây là một trong những công thức đơn giản làm nước sốt ướp thịt BBQ thơm ngon do bạn Nga Tuấn "bật mí" giúp chị em có thể "nướng cả thiên hạ" ăn chơi nhé!
 
Nguyên liệu
 
Hành tím: 3 củ
 
Củ tỏi: 3 củ
 
Củ sả: 3 củ
 
Ớt cay: 10 quả
 
Ớt sừng đỏ: 3 quả
 
Tương ớt: 80g
 
Muối: 12g
 
Mì chính: 12g
 
Đường: 40g
 
Hạt nêm: 20g
 
Nước mắm: 40g
 
Dầu ăn: 100g
 
Dầu điều: 4 thìa 
 
Nước lọc: 200ml
 
Cách làm
 
Thái nhỏ hành, tỏi, sả, ớt
 
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm tỏi và hành. Tiếp theo cho sả vào phi thơm, thấy dậy mùi thơm của sả thì thả ớt vào. Xào qua rồi cho 200ml nước vào. Tắt bếp.
 
Cho tất cả hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay mịn.
 
Bắc chảo lên bếp tiếp rồi đổ hỗn hợp vừa say ở máy xay sinh tố vào đun lửa vừa, Tiếp theo cho tương ớt, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu điều rồi vừa đun vừa khuấy cho khỏi bị cháy.
 
Đun tới khi nào sốt sánh thì cho mỳ chính vào khuấy đều rồi tắt bếp.
 
Định lượng
 
Cứ 300 gam nguyên liệu thì cho 2 thìa canh gia vị ướp.
 
Bảo quản
 
Khi hỗn hợp nguội bạn có thể bỏ vào hũ dùng dần, muốn để được lâu hơn thì bảo quản tủ lạnh.
 
Chúc các bạn thành công!
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm