Công thức làm sốt ướp BBQ thần thánh cực đơn giản

GD&TĐ - Thịt nướng BBQ thơm ngon phụ thuộc rất nhiều vào nước sốt ướp thịt. Tuy nhiên làm sốt BBQ thế nào không phải ai cũng biết.

Công thức làm sốt ướp BBQ thần thánh cực đơn giản
Dưới đây là một trong những công thức đơn giản làm nước sốt ướp thịt BBQ thơm ngon do bạn Nga Tuấn "bật mí" giúp chị em có thể "nướng cả thiên hạ" ăn chơi nhé!
Nguyên liệu
Hành tím: 3 củ
Củ tỏi: 3 củ
Củ sả: 3 củ
Ớt cay: 10 quả
Ớt sừng đỏ: 3 quả
Tương ớt: 80g
Muối: 12g
Mì chính: 12g
Đường: 40g
Hạt nêm: 20g
Nước mắm: 40g
Dầu ăn: 100g
Dầu điều: 4 thìa 
Nước lọc: 200ml
Cách làm
Thái nhỏ hành, tỏi, sả, ớt
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm tỏi và hành. Tiếp theo cho sả vào phi thơm, thấy dậy mùi thơm của sả thì thả ớt vào. Xào qua rồi cho 200ml nước vào. Tắt bếp.
Cho tất cả hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay mịn.
Bắc chảo lên bếp tiếp rồi đổ hỗn hợp vừa say ở máy xay sinh tố vào đun lửa vừa, Tiếp theo cho tương ớt, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu điều rồi vừa đun vừa khuấy cho khỏi bị cháy.
Đun tới khi nào sốt sánh thì cho mỳ chính vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Định lượng
Cứ 300 gam nguyên liệu thì cho 2 thìa canh gia vị ướp.
Bảo quản
Khi hỗn hợp nguội bạn có thể bỏ vào hũ dùng dần, muốn để được lâu hơn thì bảo quản tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cầu Hiền Lương nối đôi bờ Bến Hải. Ảnh: ITN

Nội sinh từ khát vọng

GD&TĐ - Đất nước mình có rất nhiều dòng sông! Nhưng chắc chắn, không một dòng sông nào phải chứng kiến nỗi đau chia cắt như dòng Bến Hải.
Ảnh: Quốc Bình

Đu đủ là vừa!

GD&TĐ - Trước khi trời đổ mưa rào giao mùa Xuân sang Hạ, chị liền hối đứa nhỏ bắc ghế hái những quả đu đu đã lớn hết cỡ, vỏ ngả ương ương.
Đau đầu hay nhức đầu là tình trạng rất phổ biến, có thể gặp phải ở bất cứ nhóm tuổi nào. Ảnh minh họa: INT

Đi tìm nguyên nhân gây bệnh đau đầu

GD&TĐ - Có hai nhóm nguyên nhân chính gây đau đầu là nguyên phát và thứ phát, trong đó, đau đầu nguyên phát chiếm 90% và là cơn đau do bệnh lý cụ thể gây ra.