Công thức làm sốt ướp BBQ thần thánh cực đơn giản

GD&TĐ - Thịt nướng BBQ thơm ngon phụ thuộc rất nhiều vào nước sốt ướp thịt. Tuy nhiên làm sốt BBQ thế nào không phải ai cũng biết.

Công thức làm sốt ướp BBQ thần thánh cực đơn giản
Dưới đây là một trong những công thức đơn giản làm nước sốt ướp thịt BBQ thơm ngon do bạn Nga Tuấn "bật mí" giúp chị em có thể "nướng cả thiên hạ" ăn chơi nhé!
Nguyên liệu
Hành tím: 3 củ
Củ tỏi: 3 củ
Củ sả: 3 củ
Ớt cay: 10 quả
Ớt sừng đỏ: 3 quả
Tương ớt: 80g
Muối: 12g
Mì chính: 12g
Đường: 40g
Hạt nêm: 20g
Nước mắm: 40g
Dầu ăn: 100g
Dầu điều: 4 thìa 
Nước lọc: 200ml
Cách làm
Thái nhỏ hành, tỏi, sả, ớt
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm tỏi và hành. Tiếp theo cho sả vào phi thơm, thấy dậy mùi thơm của sả thì thả ớt vào. Xào qua rồi cho 200ml nước vào. Tắt bếp.
Cho tất cả hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay mịn.
Bắc chảo lên bếp tiếp rồi đổ hỗn hợp vừa say ở máy xay sinh tố vào đun lửa vừa, Tiếp theo cho tương ớt, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu điều rồi vừa đun vừa khuấy cho khỏi bị cháy.
Đun tới khi nào sốt sánh thì cho mỳ chính vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Định lượng
Cứ 300 gam nguyên liệu thì cho 2 thìa canh gia vị ướp.
Bảo quản
Khi hỗn hợp nguội bạn có thể bỏ vào hũ dùng dần, muốn để được lâu hơn thì bảo quản tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vở nhạc kịch 'Lửa từ Đất' công diễn từ 15/3. Ảnh: Bình Thanh

Công diễn nhạc kịch 'Lửa từ Đất'

GD&TĐ - Tháng Ba này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn vở nhạc kịch “Lửa từ Đất” nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ đầu tiên của Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2025).

Chủ trang trại Zhou Zhiwei cho biết, nghề buôn bán chenpi từng bị coi là một ngành lạc hậu. Ảnh: Maggie Hiufu Wong/CNN

Ở nơi 'vàng' mọc trên cây

GD&TĐ - Bề ngoài, Tân Hội chỉ là một quận buồn tẻ tại thành phố Giang Môn (Quảng Đông, Trung Quốc).