rssheader

17/04/2021

Cô gái xây nhà trên núi đưa cha mẹ lên sống ẩn dật

14/08/2019, 07:48 GMT+07 | Gia đình
Thái Thái, hơn 30 tuổi, sống ở thành phố Trùng Khánh, vốn là biên tập viên tạp chí du lịch, nhưng 3 năm trước cô bỏ việc lên núi sống và đưa cha mẹ đi cùng. Thái Thái, hơn 30 tuổi, sống ở thành phố Trùng Khánh, vốn là biên tập viên tạp chí du lịch, nhưng 3 năm trước cô bỏ việc lên núi sống và đưa cha mẹ đi cùng.

Đó là vào năm 2016, Thái Thái đi đến nhiều ngọn núi ở Trùng Khánh tìm nơi sống lý tưởng. Sau nửa năm, cô tìm thấy "thiên đường" nằm trên ngọn núi Hufeng (Sa Bình Bá, Trùng Khánh).


Ngọn núi này có ngôi đền thiêng từ thời Bắc Tống. Trong một thung lũng cạnh đó có một ngôi nhà đổ nát - chính là nơi Thái Thái quyết định thuê đất và biến thành một homestay.


Nơi đây có hai hồ nước trong xanh và rất nhiều thảm thực vật. Từ hình ảnh vệ tinh, hồ phát sáng như hai viên đá quý.


Từ thành phố về đây rất tiện, chỉ khoảng 30 phút lái xe, nhưng để đến được homestay phải đi bộ qua con đường núi khá dốc, dài khoảng 500 m. Con đường bằng đá xanh này được người dân trong vùng gọi là "dốc tuyệt vọng", có lịch sử hơn 100 năm.


Để bảo tồn sự nguyên thuỷ nơi đây, trong 3 năm gia đình Thái Thái đều vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng bằng sức người, đầu tư vào đó hơn 5 triệu tệ (hơn 16 tỷ đồng), gồm tiền của bố mẹ, của bản thân, vay mượn và thế chấp căn nhà ở thành phố.


Với sự giúp đỡ của kiến trúc sư, các bức tường đổ nát còn sót lại trở thành một phần của homestay. Tổng diện tích hơn 800 m2, có gần chục phòng và căn nào cũng chan hoà thiên nhiên.


Thay vì sàn gỗ, Thái Thái đã làm bằng kính để mang mây trời, cây cối vào mọi ngóc ngách trong ngôi nhà. Các phòng cũng sử dụng nhiều vật dụng từ gỗ, tre trúc.


Nơi yêu thích của Thái Thái nằm trên ban công tầng ba, bởi vì có thể nhìn thấy ngôi đền cổ, dãy núi xa nhất, cũng như thấy hai cái hồ.


Hiện gia đình Thái Thái sống bán ẩn dật. Chồng cô của vẫn làm việc bên ngoài và về nhà vào ngày nghỉ. Riêng Thái Thái sống cùng cha mẹ. Thường mỗi lúc lên, xuống núi, gia đình sẽ nhặt rác. Đây là hoạt động thường ngày của họ.


Thái Thái cho biết, ban đầu cha mẹ cô phản đối con gái bỏ việc nhưng khi thấy con vất vả, họ không thể chịu đựng nổi mà ủng hộ con. Bây giờ cha mẹ cô tận hưởng cuộc sống nơi đây.

Bố mẹ cô ngoài trồng rau, còn câu cá, hái trái cây trong vườn cho khách. "Miễn là tôi thích, cha mẹ sẽ cố gắng giúp tôi đạt được ước muốn của mình. Có lẽ đây là tình yêu không vị kỷ mà cha mẹ dành cho con cái", cô nói.

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm