rssheader

28/10/2020

Chuyển tiền cho bạn thân bằng tài khoản của chồng, tôi chết sững khi đọc tin nhắn trả lời

23/08/2019, 00:37 GMT+07 | Gia đình
(Ảnh minh họa). (Ảnh minh họa).

Tôi, chồng tôi và Thơm học chung trường đại học, cùng tham gia sinh hoạt trong một câu lạc bộ nên chơi với nhau khá thân thiết. Ngày đó tôi và chồng là cặp đôi đẹp khiến rất nhiều người ngưỡng mộ và ghen tị.

May mắn hơn nhiều tình yêu sinh viên khác, chúng tôi đã vượt qua rất nhiều khó khăn để về chung một nhà sau khi tôi tốt nghiệp được 1 năm. Đương nhiên, người chia sẻ với tôi trong suốt những ngày tháng đó chính là Thơm. Thậm chí, cô ấy còn là một trong những cô phù dâu xinh đẹp nhất của tôi trong ngày cưới.

Tình cảm như chị em nên chẳng có gì khó hiểu khi dù đã có gia đình, chúng tôi vẫn luôn dành thời gian cho nhau, tâm sự và chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Thế nên có nằm mơ tôi cũng không thể tưởng tượng được Thơm và chồng tôi lại phản bội tôi như vậy.

Cách đây khoảng 4 tháng, khi tôi đang làm việc thì nhận được điện thoại của Thơm. Cô ấy vừa khóc vừa kể rằng mới phát hiện chồng ngoại tình và có con riêng bên ngoài.

Tuy nhiên hiện tại mẹ con Thơm đang sống phụ thuộc vào chồng nên cô ấy không đủ can đảm ly hôn, sợ con cái phải lớn lên trong cảnh thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần.

Hôm đó vì lo lắng cho cô ấy mà tôi đã xin nghỉ sớm để hẹn gặp và động viên bạn giữ tinh thần.

Từ hôm xảy ra chuyện, Thơm lại càng hay sang nhà tôi chơi hơn cho khuây khỏa. Chúng tôi tâm sự, nói chuyện chăm sóc con cái và kể lại những kỷ niệm thời sinh viên.

Thỉnh thoảng cô ấy lại cười buồn: "Hình như lúc nào cậu cũng khiến tớ ghen tị nhỉ? Hồi còn đi học, cậu có một anh người yêu đẹp trai, giỏi giang và rồi đến tận bây giờ, các cậu vẫn vô cùng hạnh phúc. Thật là ghen tị quá!".

Trước nỗi lòng của Thơm, tôi cũng không biết phải làm sao mà đành nói mấy câu an ủi rồi đánh trống lảng sang chuyện khác.

Cách đây khoảng 10 ngày là sinh nhật của con gái Thơm. Tôi vốn định tổ chức sinh nhật cho con bé nhưng Thơm lại bảo sẽ đưa con về ngoại hôm đó nên không thể gặp mặt và tặng quà được.

Sau mấy hôm suy nghĩ, tôi quyết định chuyển tiền cho Thơm để cô ấy tùy ý mua đồ cho con, dù sao chúng tôi cũng chẳng xa lạ gì mà phải câu nệ chuyện này cả.

Nhưng đúng hôm đó không rõ thẻ của tôi gặp vấn đề gì mà chuyển tiền đến 3 lần không được. Vì vậy mà tôi đành mượn điện thoại của chồng để chuyển cho Thơm 2 triệu, định bụng chuyển xong mới thông báo. Tuy nhiên tôi chưa kịp nói gì thì đã nhận ngay tin nhắn của cô bạn thân đến số của chồng mình: "Vợ đang ở nhà mà anh dám chuyển tiền cho em cơ à? Nhưng sao có 2 triệu vậy? Hôm trước anh bảo cho con em 5 triệu để tổ chức sinh nhật mà".

Những tin nhắn của Thơm khiến tôi như chết sững. Chắc chắn chồng tôi và cô bạn thân đã làm chuyện gì mờ ám sau lưng mình nên mới nhắn như vậy. Tôi vờ như không đọc được tin nhắn mà trả luôn điện thoại cho chồng để tiện làm rõ mọi chuyện.

Và rồi chỉ 1 tuần sau, tôi đã bắt quả tang 2 người hẹn gặp nhau trong nhà nghỉ. Tôi thực sự không tưởng tượng nổi mọi chuyện đã đến mức này.

Trong khi Thơm quỳ xuống xin lỗi thì chồng tôi cũng ra sức giải thích, nhưng tôi không còn gì để nói với 2 con người này nữa cả. Ê chề hơn nữa là mới hôm qua đây thôi, chồng Thơm đã gọi điện cho tôi thông báo vợ chồng anh sẽ ly hôn vì chuyện của cô ấy và chồng tôi.

Tôi không thể hiểu nổi tại sao 2 người thân cận với mình lại đối xử với mình như vậy. Cứ cho là chồng tôi mủi lòng trước vẻ đáng thương của Thơm, thế còn Thơm, tại sao một người hiểu rõ sự đau khổ của đổ vỡ lại nhẫn tâm phá vỡ hạnh phúc gia đình bạn thân như vậy? Tôi thật sự không hiểu.

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Cô gái mang nhiều tổn thương - 08:33 25-08-2019

    Gần giống với hoàn cảnh của tôi. Người đàn ông tôi luôn yêu và tin tưởng suốt 11 năm và cô em gái thân thiết hơn cả chị em ruột. Mọi chuyện đúng là ko thể tưởng tượng nổi

  • Hong Tham - 09:50 23-08-2019

    Đúng là không gì là không thể xảy ra. Chính những người mình tin nhất, yêu nhất, tốt nhất, bao bọc nhất lại là những người phản bội mình đau nhất. Cạn lời!.

Xem thêm