rssheader

23/06/2021

Chồng “té ngửa” lý do vợ đòi sửa nhà

Thủy Kiều - 12/05/2021, 06:37 GMT+07 | Gia đình
Chồng “té ngửa” lý do vợ đòi sửa nhà

Hốt đặt lại miếng dưa lên đĩa, vẻ mặt rất nghiêm trọng: "Nhà mình làm sao mà phải sửa nhỉ?". Vợ Hốt chỉ trỏ tứ tung: "Anh xem, trần nhà bị nứt kìa, hễ trời mưa là nước nhỏ xuống tong tỏng. Hết mưa là tường bở ra, vôi vữa rơi lả tả, nhiều khi vợ chồng mình ăn cơm trộn vữa mà không biết ấy. Nguy hiểm lắm, phải sửa nhà gấp thôi".

Hốt gạt phăng: "Không sửa với siếc gì hết! Em toàn tưởng tượng linh tinh. Nhà mình còn mới lắm, anh nhớ không nhầm thì chúng ta mới sửa nhà năm kìa. Mọi thứ đều rất ổn, anh không muốn tốn tiền mua cái mệt vào người. Mà lần nào sửa nhà vợ chồng mình cũng cãi nhau, căng thẳng lắm. Anh không đồng ý vụ này đâu".

Vợ Hốt không nói gì nữa, nhưng sáng hôm sau hắn suýt té ngửa khi thấy một người đàn ông lạ xuất hiện trong nhà. Anh ta nhã nhặn mỉm rồi gật nhẹ thay lời chào.

Vợ Hốt tất tả từ bếp đi ra, tay bưng ấm trà: "Anh ơi! Đây là Hùng, kiến trúc sư có tiếng trong thành phố, em mời Hùng về đây để ngắm nghía nhà mình rồi đưa ra bản thiết kế phù hợp". 

Hốt như vừa bị sét đánh, hắn đơ mất vài phút rồi lườm xéo vợ, giọng hắn như rít qua 2 làn răng: "Tí nữa tôi sẽ nói chuyện với cô". Lườm vợ xong, Hốt quay sang Hùng, nở nụ cười xã giao: "Chào cậu! Đấy, cậu xem, cơ ngơi nhà tôi vẫn ngon nhỉ, đâu phải sửa sang chỗ nào".

Hùng ngơ ngác nhìn vợ Hốt, cô ta nhanh nhảu "đỡ lời" cho chồng: "Anh nhà chị vui tính lắm Hùng ạ! Em cứ xem xét kỹ giúp chị nhé, chỗ nào cần phải sửa thì em cứ bảo, chỗ nào cần phải đầu tư, chị sẽ đầu tư thật xứng đáng. Cơ ngơi này anh chị sẽ gắn bó cả đời chứ có phải chỗ ở tạm bợ đâu".

Sau khi ngó nghiêng mọi ngóc ngách trong nhà, Hùng kết luận: "Bây giờ em sẽ về nghiên cứu, ngày mai em mang bản vẽ đến cho anh chị duyệt". Vợ Hốt rối rít": "Ừ ừ, Hùng vất vả rồi, em cứ về đi, sáng mai mang bản thiết kế cho chị. À mà để chị gửi tiền em trước nhé". Quyết định quá chóng vánh và bất ngờ của vợ làm Hốt choáng váng, nhưng lần này hắn phản ứng nhanh hơn: "Hùng về nhá! Mai gặp lại".

Đợi Hùng đi khuất, Hốt kéo vợ vào nhà, trách móc đủ điều: "Cô bị làm sao thế? Tự ý mời người ta đến mà chưa hỏi ý kiến tôi là quá đáng lắm rồi. Thế mà cô còn định dâng tiền cho nó khi mà chưa biết bản thiết kế ra sao. Hôm nay cô bị cái gì nhập vậy?". 

Vợ Hốt tỉnh bơ: "Tôi chả làm sao cả, tôi nói rồi, cái gì cần đầu tư thì tôi phải đầu tư thật xứng đáng. Hùng là kiến trúc sư có tiếng, tôi phải tận dụng mọi mối quan hệ mới mời được cậu ấy về đây. Anh không làm được thì đừng phá".

***

Sáng hôm sau Hùng mang bản thiết kế đến như đã hứa. Vợ Hốt lại đon đả bưng ra cốc nước cam vắt thơm lừng: "Mời Hùng nhé! Em vất vả rồi!". Nhận thấy vợ Hốt chỉ đưa nước cam mời mình, Hùng nhìn Hốt, tỏ ra ái ngại: "Anh dùng đi ạ, em không quen uống nước cam buổi sáng".

Hốt không nói gì, vợ hắn lắc đầu: "Anh nhà chị không biết uống nước cam đâu. Hùng uống đi cho mát, từ bây giờ em nên tạo thói quen uống nước cam buổi sáng, tốt cho sức khỏe lắm em ạ". 

Hùng nhanh nhảu chuyển đề tài: "Anh chị xem giúp bản thiết kế đi ạ, chỗ nào cần chỉnh sửa thì cứ bảo em. Hùng chưa kịp mở bản thiết kế thì vợ Hốt đã xua tay: "Thôi không cần xem, chị duyệt luôn rồi. Hôm nay chị cũng gửi tiền luôn cho Hùng nhé. Hết bao nhiêu em nhỉ?".

Hùng thoáng ngạc nhiên rồi lí nhí bảo: "Chỗ quen biết giới thiệu nên em lấy rẻ thôi ạ, bản thiết kế này em tính 100 triệu". Hốt sốc không nói được lời nào thì vợ hắn lại nhanh nhảu "cướp diễn đàn": "Ờ, chị gửi em luôn 120 triệu vì sự nhiệt tình và nhanh nhẹn của em". 

Hùng nhận tiền rồi vui vẻ ra về. Chỉ chờ đến lúc ấy, Hốt nói chuyện với vợ mà như thét ra lửa: "Cô bị cái thằng trai đẹp ấy hớp hồn rồi hả? Sao cô không đi với nó luôn? Khỏi phải ở trong căn nhà tồi tàn này nữa, đi luôn đi cho khuất mắt tôi!!!".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm