rssheader

25/07/2021

Chồng lười bỗng hóa... đại gia

Thủy Kiều - 18/06/2021, 15:48 GMT+07 | Gia đình
Chồng lười bỗng hóa... đại gia

Càng nghĩ càng thấy ức, ai là người sấp ngửa về nhà sau giờ tan tầm để đi chợ, ai là người đứng trong bếp nóng suốt 2 tiếng đồng hồ để kịp sửa soạn bữa tối cho cả nhà. Còn anh, về đến nơi, quăng được cái cặp lên giường là lao ngay vào máy tính, suốt ngày hóng tin tức vớ vẩn để buôn chuyện với mấy gã nhàn rỗi ở cơ quan.

Chị hậm hực nện dép thình thịch trên cầu thang gỗ, không mất đến 3 giây chị đã kịp đứng trước phòng, định đẩy cửa vào thì nghe thấy tiếng cười rinh rích bên trong, có vẻ như anh đang mải mê nói chuyện điện thoại với ai đó, kiểu cười "gian" này nếu không phải đang buôn về gái gú thì nhất định là anh vừa trúng xổ số.

Dự thấy điều chẳng lành, chị nín thở mở hé cửa đủ để nghe thấy cuộc đàm thoại bên trong: "Phen này tôi ăn chắc rồi ông ạ, căn biệt thự và mảnh vườn hôm trước chưa ăn thua gì so với đống vàng và kim cương hôm nay. Nhưng tôi chưa dừng ở đây đâu, ông biết tôi là người tham vọng thế nào rồi đấy...".

Chị đứng chết lặng trước cửa phòng ngủ, không thể tin những gì vừa nghe, chị lại nín thở, nghĩ bụng: "Lần này phải dỏng tai lên để nghe cho thật kĩ".

"Nếu ông thích, ngày mai tôi tặng ông luôn căn biệt thự ấy, vì thực ra nhà lầu xe hơi tôi không thiếu, vấn đề là tôi chưa thích show thôi, mà tôi cũng không phải người hay kể lể..." - quả nhiên chị không nghe nhầm, chồng chị sắp trở thành đại gia thật!

Không biết anh kiếm tiền bằng cách nào nhưng nghe giọng nói tự tin vừa rồi chị có cảm giác mình đã "đổ" anh thêm một lần nữa. Phen này chị sẽ cho cả họ nội, họ ngoại thấy chồng chị oách cỡ nào. Họ cứ ngồi nhắm mắt phán chồng chị vừa xấu giai vừa xấu tính lại không biết kiếm tiền đi. 

Rồi chị sẽ cho họ sáng mắt ra, tiếp đó là trầm trồ thán phục chị "câu" được tấm chồng giỏi giang. Chị cười thầm trong bụng rồi giả vờ như chưa biết chuyện gì, ỡm ờ đẩy cửa vào, nở nụ cười ngọt lịm: "Hì hì, chồng yêu sao chưa xuống ăn? Cơm canh nguội cả rồi, xuống đi rồi em hâm nóng thức ăn cho anh".

Thấy thái độ của vợ như vừa "trúng gió độc", anh đơ ra vài giây nhưng cũng ngoan ngoãn đi xuống, không thắc mắc gì. Dùng xong bữa tối chị lại nhắc anh lên nhà tắm rửa rồi cứ thoải mái xem ti vi, bát đũa bẩn cứ để chị. 

Anh chẳng nói gì, lại cum cúp đi lên, chị nhìn theo với ánh mắt đầy ngưỡng mộ, "đúng là dáng vẻ phong độ của một đại gia" - vừa rửa bát chị vừa cười khành khạch vì không thể kiềm chế nổi khi nghĩ đến chuyện vợ chồng chị chuẩn bị đổi đời.

Sáng hôm sau, chị loan tin mở tiệc buffet ngay tại nhà với cả 2 bên nội ngoại, ai cũng nghĩ nhà chị lại sắp có thêm "hoàng tử", chị cười sung sướng: "Không phải đâu, hứng lên thì mời cả nhà đến ăn uống cho vui thôi, nhất định phải đến đấy nhé".

Chị nghĩ, thông tin nhà mình sắp lên đời nhất định phải để anh tuyên bố, các cụ xưa nói “của chồng công vợ", mọi người tung hô anh nhưng nhất định sẽ phải ngưỡng mộ tài năng của chị.

Tối hôm đó chị thủ thỉ với anh: "Ngày mai chủ nhật em mời 2 bên nội ngoại sang nhà mình ăn cơm, tiệc buffet em đặt dịch vụ hết rồi, sáng mai anh dậy sớm chuẩn bị quần áo thật oách vào nhé. Em biết cả rồi, thế nên em nghĩ họ hàng nhà mình cũng nên biết, dẫu sao đây cũng là sự kiện đáng để tự hào".

"Ơ, sao lại mở tiệc? Mà chuyện gì đáng để tự hào cơ?". "Anh đừng giả ngây giả ngô nữa, anh giấu em mở công ty riêng đúng không? Lợi nhuận kiếm được anh đầu tư mua biệt thự, xe hơi, vườn tược nữa còn gì?".

"À, tưởng chuyện gì, em làm anh giật cả mình, tưởng em không thích máy tính, ai ngờ còn biết cả kiến thức về game online nữa. Này nhé, anh không chỉ có nhà cửa, vườn tược, xe hơi, hôm nay anh còn thuê được 2 cận vệ trông nhà, oách cực! Để mai anh cho em xem, anh buồn ngủ rồi, chúc em ngủ ngon và mơ đẹp nhé!",

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm