rssheader

22/01/2021

Cãi nhau vì tỷ số trận Việt Nam - Malaysia, chồng viết đơn ly hôn

13/10/2019, 02:37 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cuộc sống gia đình thật khó duy trì tình trạng luôn luôn sóng yên biển lặng. Đôi khi, những xích mích, mâu thuẫn cũng là một cách giúp vợ chồng thấu hiểu và yêu nhau hơn.

Thế nhưng, mâu thuẫn đến mức phải viết đơn ly hôn thì xem chừng khó giải quyết lắm rồi. Nguyên nhân sự việc đến từ chuyện "hơi ngược đời" thì càng khiến người ta ngán ngẩm hơn nữa.

Mới đây, một bà vợ lên mạng xã hội kể về chuyện gia đình mình. Nguyên nhân là ông chồng đã viết đơn ly dị, quyết tâm bỏ vợ đến cùng.

Tôi đang ngồi ở phòng, trước mặt là tờ giấy ly hôn. Hôm nay anh ấy chính thức viết đơn ly dị sau 5 năm chung sống và có 2 mặt con với nhau. Tôi hụt hẫng lắm, tối chồng còn mới đưa cả nhà đi ăn và lũ trẻ con đi chơi sau 1 tháng sóng gió. Tưởng rằng bình yên ai ngờ...

Tôi có tật xấu nhỏ là hay đánh chồng. Cũng vì tính tôi độc lập từ nhỏ mà lại hay hơn thua. Hồi nhỏ mỗi lần gặp chuyện buồn ở lớp hay bố mẹ mắng là tôi lại lôi thằng em ra để xả bực tức.

Nhưng nó vẫn thương chị vì biết tính đó của tôi từ nhỏ. Từ khi lấy chồng thì tôi trút hết sang chồng.

Đêm qua tôi lại đánh anh, đi chơi về cho 2 nhóc đi ngủ, vợ chồng tâm sự. Loanh quanh thế nào nói về chuyện bóng bánh.

Tôi cũng ham bóng đá nên bảo anh mai Việt Nam thắng 3 trái là ít. Anh bảo: "Malaysia mạnh lắm, không chắc đâu. Có khi hòa hay thua cũng nên".

Thế nào 3 máu 6 cơn nổi lên tôi đánh anh chảy máu mồm, gãy cái răng. Anh cũng không chống cự, thà rằng anh khùng lên đánh lại có lẽ tôi đã tỉnh ngộ. Nhưng lần nào anh cũng ôm đầu chịu trận khiến tôi càng được đà lấn tới.

Tôi thương anh lắm, không muốn rời xa anh. Mọi người cho mình lời khuyên với".

Vụ ly hôn sốc nhất năm: Nguyên nhân từ trận đấu của đội tuyển Việt Nam, chồng hì hục viết đơn vì một màn đấm đá - Ảnh 1.

 Câu chuyện do người vợ đăng tải.

Vụ ly hôn sốc nhất năm: Nguyên nhân từ trận đấu của đội tuyển Việt Nam, chồng hì hục viết đơn vì một màn đấm đá - Ảnh 2.

Tờ đơn ly hôn ghi rõ lý do.

Đọc xong câu chuyện, ai cũng ngán ngẩm không thôi. Một gia đình sắp tan vỡ đến nơi mà nguyên nhân đến từ sự việc như đùa. Trong cuộc sống, có hàng loạt những tan vỡ tình cảm, gia đình mà khi kể lại lý do, ai cũng phải lắc đầu vì chẳng thể hiểu nổi. Câu chuyện trên cũng thuộc dạng như vậy.

Trong một gia đình, tranh cãi là cần thiết nhưng tranh cãi rồi đến mức "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" thì có đáng hay không? Chưa kể, người ra tay lại là một cô vợ.

Cô vợ hoàn toàn ý thức được rằng tính mình có máu ăn thua, hay trút lên đầu chồng nhưng lại không nghĩ đến thay đổi. Đến khi đòn đau trước trận đấu của ĐT Việt Nam mà chồng phải chịu là một giọt nước tràn ly. 

Đàn ông bao giờ cũng sĩ diện và không muốn chịu nhục nhã. Quyết tâm bỏ vợ và viết rõ lý do bị đánh vào tờ đơn ly hôn có lẽ là sự buông xuôi của ông chồng đó rồi. Mất mặt cũng được, bị chê cười cũng được nhưng anh ta không chịu đựng thêm được nữa.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa số đều cho rằng, chị vợ nên thẳng thắn xin lỗi và quyết tâm thay đổi bản thân để giữ lấy người chồng mà chị yêu thắm thiết.

Đây cũng là một bài học thật sự đối với tất cả mọi người. Sự chịu đựng của ai cũng có hạn hết. Trong tình yêu hay hôn nhân, đừng khiến đối phương phải lâm vào tình trạng "cố chịu đựng" vì tính xấu của mình.

Theo Nhịp sống Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm