rssheader

15/05/2021

Cách làm đậu hũ non sốt cay, sốt cam ngon mê mẩn

18/01/2021, 20:15 GMT+07 | Gia đình

1. Đậu hũ non sốt cam

Thành phần

Khẩu phần: 1 người

Đậu hũ non: 3 Miếng

Cam: 2 Trái

Bột năng: 1 Muỗng cà phê

Dầu olive: 1 Muỗng canh

Empty

Hướng dẫn thực hiện1.

  • Cam vắt lấy nước cốt. Bột năng hòa với nước
  • Đậu hũ non xắt khoanh tròn, trụng qua nước sôi, bày ra đĩa, xếp thành hình bông hoa năm cánh.
  • Bắc nồi lên bếp, đổ nư­ớc cốt cam vào, vặn nhỏ lửa đến khi sôi.
  • Nêm ít nước lạnh, hạt nêm, dầu ô liu, đường, bột năng, đun sôi lại, tắt bếp.
  • Rưới nước sốt cam lên đĩa đậu. Có thể trang trí thêm với cà rốt cắt hoa.

2. Đậu hũ sốt cay

Nguyên liệu làm đậu hũ non sốt cay

Đậu hủ non: 1 hộp

Nước tương

Ớt sa tế: 1 muỗng

Hành lá

Gia vị thông thường: dầu ăn, tiêu xay

Tỏi cắt lát

Cách làm đậu hũ non sốt cay

Đậu hũ chọn loại đậu non trong hộp thường bán ở siêu thị, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Làm nước sốt: 1 muỗng ớt sa tế, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng nhỏ hạt tiêu xay và tỏi cắt lát.

Cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, cho nước sốt vào, nước sốt sôi thì tắt bếp. Cho nước sốt vào trong đậu hủ non. Lắc đều để đậu hủ thấm gia vị. Không trộn mạnh tay, sẽ làm đậu hủ bị nát.

Empty

Để 10 phút sau đó cho lên bếp nấu với lửa nhỏ, trong quá trình nấu có thể lắc để đậu hủ chín đều, đến khi cạn nước thì cho ít hành lá cắt nhuyễn lên thì tắt bếp. Dùng với cơm trắng rất ngon.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm