Cách làm bánh Trung thu đậu xanh đúng chuẩn truyền thống

Hầu hết mọi người đều biết cách làm bánh trung thu đậu xanh nhưng mấy ai làm đúng cách để có một chiếc bánh ngon đúng điệu.

Cách làm bánh Trung thu đậu xanh đúng chuẩn truyền thống

Nhân đậu xanh được xem là nhân truyền thống của bánh trung thu. Cách sên nhân đậu xanh đòi hỏi kĩ thuật đúng cách mới có được nhân ngon và cách chọn lựa nguyên liệu làm sao để nhân bánh giữ được lâu hơn. Hiểu được quy trình sên đậu xanh phức tạp, Phununews sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu đậu xanh đúng cách và đơn giản.

Cach lam banh trung thu dau xanh dung chuan truyen thong - Anh 1

Bánh trung thu đậu xanh dễ ăn lại ngon miệng

Nguyên liệu đối với vỏ bánh:

Nước đường: 250gr đường + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh+175gr nước (1)
Hỗn hợp baking soda: 2 muỗng cà phê baking soda+30ml nước (2)
100gr bột mì đa dụng: 100gr bột mì mịn+100gr dầu ăn+215gr nước đường+nửa muỗng hỗn hợp baking soda. (3)
75gr bột mì đa dụng (4)

Nguyên liệu đối với nhân:

400gr đậu xanh đã xát vỏ
300gr đường
200gr dầu ăn
2 muỗng canh mạch nha
100gr bột bánh dẻo
2 quả trứng

Cách làm bánh trung thu đậu xanh:

Bước 1: Cho hết tất cả nguyên liệu (1) vào nồi khuấy đều đun với lửa nhỏ cho đến khi sôi thì tắt bếp để nguội.

Cach lam banh trung thu dau xanh dung chuan truyen thong - Anh 2

Bước 2: Hòa đều các nguyên liệu (2) và thêm một ít tro tàu

Cach lam banh trung thu dau xanh dung chuan truyen thong - Anh 3

Bước 3: Rây đều 2 loại bột mì ở nguyên liệu (3) trộn đều dầu ăn, nước đường, hỗn hợp baking soda ở (3) rồi đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều cho mịn.

Cach lam banh trung thu dau xanh dung chuan truyen thong - Anh 4

Bước 4: Để hỗn hợp sau khi trộn qua đêm. Hôm sau trộn tiếp nguyên liệu (4) vào hỗn hợp đó, dùng tay nhào bột cho đến khi thật mịn và ta đã có bột làm bánh nướng.

Bước 5: Ngâm nước đậu xanh cho đến khi mềm, sau đó đem hấp chín và giã nhuyễn.

Cach lam banh trung thu dau xanh dung chuan truyen thong - Anh 5

Bước 6: Trộn đều đậu xanh với đường, dầu ăn bắt lên chảo xào đều chỗn hợp dẻo mịn. Bắc xuống và cho thêm một ít bánh dẻo và mạch nha vào trộn đều.

Bước 7: Vo viên nhân với đường kính khoảng 4cm cho vào khuôn 75gr.

Cach lam banh trung thu dau xanh dung chuan truyen thong - Anh 6

Bước 8: Bột vỏ lấy khoảng 35gr cán mỏng bao tròn lấy viên nhân

Bước 9: Cho vào khuôn nén bánh ra khay nướng.

Bước 10: Chuẩn bị lò nướng bật trước khoảng 10 phút với 180 độ C. Nướng lần đầu trong vòng 20 phút, sau đó lấy bánh ra, quết trứng lên và nướng tiếp trong vòng 5 phút.

Cach lam banh trung thu dau xanh dung chuan truyen thong - Anh 7

Cuối cùng thì những chiếc bánh trung thu đậu xanh thơm ngon đã ra lò, mong rằng với cách làm bánh trung thu đậu xanh trên sẽ hữu ích đối với các bạn, mùa trung thu cũng đã đến, nhanh tay làm những chiếc bánh thơm ngon tặng người thân và thưởng thức chúng bên gia đình của mình nhé.

Theo Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đây là lần thứ hai NHNN hủy đấu thầu vàng miếng.

Tiếp tục huỷ phiên đấu thầu vàng

GD&TĐ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa gửi đi thông báo hủy bỏ cuộc đấu thầu vàng miếng ngày 25/4 đến các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp.