rssheader

03/08/2021

Cách đơn giản làm pudding xoài thơm nức, mát lành

01/06/2020, 08:32 GMT+07 | Gia đình
Cách đơn giản làm pudding xoài thơm nức, mát lành

Nguyên liệu:

300g xoài chín

100g sữa tươi

100g kem tươi

10g gelatin

8g đường

10g bơ lạt

Vì sao chúng ta nên ăn xoài?

Xoài rất tốt cho tóc của bạn bởi vì chúng chứa vitamin A - một chất dinh dưỡng cần thiết cho sản xuất bã nhờn giữ cho tóc được dưỡng ẩm. Vitamin A cũng cần thiết cho sự tăng trưởng của tất cả các mô cơ thể, bao gồm cả da và tóc.

Lượng vitamin C phong phú trong xoài cũng là yếu tố giúp nó trở thành thực phẩm có lợi cho việc xây dựng và duy trì collagen, cung cấp cấu trúc cho da và tóc.

Cách làm:

Cho gelatin vào bát, thêm nước lọc và ngâm cho gelatin mềm. Cho bơ lạt vào bát nhỏ, hấp cách thủy cho bơ tan chảy hoàn toàn. 

Dùng cọ quét một lớp mỏng bơ vào đáy và thành khuôn. Xoài chín gọt lấy phần thịt xoài rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 

Đổ 100g xoài xay vào khuôn đã được chống dính bằng bơ. Để khuôn xoài vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng. Phần xoài xay còn lại thì đổ ra bát tô.

Gelatin được làm mềm lấy ra rồi thêm sữa nóng vào khuấy đều cho gelatin tan chảy hoàn toàn. Đổ bát sữa vào bát xoài trộn đều. Cho kem tươi vào bát khác, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên. Đổ bát sữa xoài vào bát kem tươi trộn đều.

Đổ kem xoài đã trộn vào 1/3 khuôn cupcake rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh làm cho đông cứng khoảng 30 phút. Lấy khuôn pudding xoài ra, thêm xoài đã được làm đông lạnh vào giữa rồi đổ phần kem xoài lên trên. Tiếp đó để khuôn pudding vào ngăn mát tủ lạnh cho đông hoàn toàn là được (khoảng 4 giờ). Khi ăn lấy bánh pudding xoài ra đĩa là xong.

Thành phẩm:

Bánh pudding trái cây là loại bánh ngọt được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Bánh vừa thơm lại mát lành, khi ăn tan chảy ngay trong miệng. Món bánh có tác dụng hiệu quả trong việc giải nhiệt cơ thể.

Theo Báo dân sinh

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm