rssheader

08/05/2021

Cách cắm bình hoa hồng chơi ngày Tết, đảm bảo ai cũng khen nức nở

05/01/2020, 10:12 GMT+07 | Gia đình
Cách cắm bình hoa hồng chơi ngày Tết, đảm bảo ai cũng khen nức nở

Từ lâu hoa hồng vẫn được coi là "nữ hoàng của các loài hoa" bởi vẻ đẹp quyến rũ và hương thơm nồng nàn. Có rất nhiều loại hoa hồng khác nhau nhưng hoa hồng thơm mang một vẻ đẹp mộc mạc và phù hợp với không gian ngày Tết.

Cách chọn và sơ chế hoa hồng thơm

Chọn hoa: Chọn những bông hoa vẫn còn nụ hơi e ấp bởi hoa hồng từ nụ đến lúc nở sẽ khoảng 3 đến 5 ngày, từ lúc nở đến lúc tàn sẽ khoảng 7 ngày. Vì thế việc chọn hoa còn nụ sẽ giúp chúng ta chơi hoa được lâu hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chọn những cành hoa hồng còn tươi, cánh hoa không dập nát, cành thẳng hoặc hơi cong tự nhiên, lá xanh không bị héo úa, cuống tươi.

Sơ chế: Bỏ hết lá và gai hoa hồng, chỉ nên để lại 2 đến 3 lá gần bông hoa. Bạn cũng cần bỏ đi lớp cánh hoa đã bị úa ở phía ngoài để lọ hoa trông đẹp hơn.

Tết này phải có bình hoa hồng thơm trong nhà, cắm như này đảm bảo ai cũng khen - Ảnh 1.

Các dụng cụ cần thiết khi cắm hoa hồng thơm

Kéo, xốp: Bạn có thể sử dụng kéo thường hoặc kéo chuyên dụng để cắt hoa dễ dàng hơn. Kéo và mút xốp cắm hoa bạn có thể mua trên hàng Mã hoặc các hàng chuyên bán phụ kiện cắm hoa.

Thuốc dưỡng hoa: Thuốc dưỡng hoa sẽ được đổ trực tiếp vào nước trong bình cắm hoa để giúp hoa tươi lâu hơn. Bạn có thể mua thuốc dưỡng hoa tại các tiệm bán phụ kiện cắm hoa. Nếu không mua được thuốc dưỡng hoa bạn có thể thay thế bằng viên thuốc B1.

Bình hoa phù hợp: Khi cắm hoa hồng thơm vào dịp Tết bạn có thể lựa chọn bình gốm, sứ nếu thích sự truyền thống hoặc bình thủy tinh nếu thích phong cách hiện đại, phá cách.

Tết này phải có bình hoa hồng thơm trong nhà, cắm như này đảm bảo ai cũng khen - Ảnh 2.

Hướng dẫn cách cắm hoa hồng thơm

Cách 1: Cắm hoa kiểu thả bình

Nguyên liệu: Khoảng 35 - 45 cành hoa hồng thơm, bình hoa sứ màu xanh cổ vịt, kéo, thuốc dưỡng hoa.

Không gian phù hợp: Phòng khách, phòng làm việc có không gian rộng.

- Bước 1: Chọn bình sứ màu xanh cổ vịt để làm nổi bật màu hồng phớt của những bông hoa hồng thơm. Đổ nước và thuốc dưỡng hoa và lọ hoa. Lưu ý là hoa hồng cần cho nhiều nước hoa các loại hoa thân mềm khác.

Tết này phải có bình hoa hồng thơm trong nhà, cắm như này đảm bảo ai cũng khen - Ảnh 4.

- Bước 2: Chọn khoảng 30 cành hoa hồng và sơ chế hoa. Đo kích thước hoa với bình hoa sau đó cắt chéo gốc hoa 45 độ để giúp hoa hút nước được tốt hơn. Lưu ý: cắt các cành hồng theo độ dài ngắn khác nhau để dễ dàng cho việc tạo hình khi cắm.

Tết này phải có bình hoa hồng thơm trong nhà, cắm như này đảm bảo ai cũng khen - Ảnh 5.

- Bước 3: Xếp chéo gốc hoa theo chiều kim đồng hồ. Bạn cần xếp từng cành hoa lên tay, xếp chồng các cành hoa lên nhau và chéo dần theo chiều kim đồng hồ.

- Bước 4: Dùng tay giữ chắc hoa để các cành hoa không bị xô lệch, thả hoa vào trong bình. Căn chỉnh, sắp xếp lại các cành sao cho vừa mắt.

Tết này phải có bình hoa hồng thơm trong nhà, cắm như này đảm bảo ai cũng khen - Ảnh 7.

Cách 2: Cách cắm hoa hồng thơm kiểu tạo dáng

Nguyên liệu: Khoảng 20-25 cành hoa hồng thơm, bình thủy tinh ngắn, xốp, kéo, thuốc dưỡng hoa.

Không gian phù hợp: Phòng khách không gian nhỏ, phòng ăn, phòng ngủ.

- Bước 1: Chọn bình thủy tinh dáng ngắn và rộng bề ngang. Ngâm viên xốp vào nước sao cho xốp ngấm đều nước. Sau đó cắt xốp vừa với bình hoa.

- Bước 2: Sử dụng các loại lá bản to như lá thiết mộc lan, lá vạn niên thanh... để che phần xốp. Đặt lá vào trong bình và cắt đi phần lá thừa.

Tết này phải có bình hoa hồng thơm trong nhà, cắm như này đảm bảo ai cũng khen - Ảnh 11.

- Bước 3: Chọn khoảng 20 - 30 bông hoa hồng thơm. Sơ chế hoa, cắt ngắn và lưu ý cắt chéo gốc hoa. Bạn có thể cắt các cành hồng theo độ dài ngắn khác nhau để dễ dàng cho việc tạo hình khi cắm.

Tết này phải có bình hoa hồng thơm trong nhà, cắm như này đảm bảo ai cũng khen - Ảnh 12.

- Bước 4: Cắm hoa tỏa ra các hướng và tạo kiểu dáng tùy theo ý thích sao cho hoa che hết phần xốp. Ở bước này bạn có thể chọn một vài bông hoa đã hơi bung nở và gập nhẹ phần cánh hoa ra ngoài để tạo điểm nhấn cho bình hoa.

Tết này phải có bình hoa hồng thơm trong nhà, cắm như này đảm bảo ai cũng khen - Ảnh 14.

Tết này phải có bình hoa hồng thơm trong nhà, cắm như này đảm bảo ai cũng khen - Ảnh 15.

Lưu ý

- Cách 1 ngày nên thay nước 1 lần để nước hoa sạch sẽ thì hoa sẽ tươi lâu hơn. Nếu không muốn thay nước thường xuyên thì bạn có thể dùng thuốc dưỡng hoa hoặc cho một chút nước tẩy hay nước rửa bát vào nước.

Theo Helino

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm