rssheader

25/11/2020

Các kiểu mái nhà đẹp, “ngông”, phá cách và nhiều lợi ích

Nguyễn Minh - 25/03/2019, 08:10 GMT+07 | Gia đình
Mái ngói truyền thống dân dã. Mái ngói truyền thống dân dã.

Xa rồi thời những ngôi nhà mái bằng đóng hộp như lô cốt hay những ngôi nhà cấp 4 đơn sơ, giờ xây nhà, nhất là giới trẻ, họ yêu cầu rất cao về thẩm mỹ, sáng tạo nhưng vẫn muốn lưu luyến một cái gì đó cổ xưa và truyền thống.

Tùy theo sở thích của gia chủ mà có thể làm nhà có mái Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu…nhà có thể một tầng, hai tầng…tùy theo diện tích khu đất.

Nguyên liệu làm mái có thể là xi băng, bê tông, gạch, ngói, gỗ…Với cách lợp mái bằng bê tông sẽ giúp cách nhiệt cho ngôi nhà bạn, dù ở mọi thời tiết, rất tiên lợi, chi phí không cao.

Lợp ngói và dán ngói mang lại vẻ truyền thống, ấm cúng,; nhà mái dốc mang vẻ đẹp vừa truyền thống pha lẫn nét hiện đại luôn chiếm được cảm tình từ các gia chủ. Sự lựa chọn mái dốc theo xu hướng hiện đại sẽ giúp các gia chủ thuận tiện khi thi công và lựa chọn chất liệu, màu sắc.

Nhà mái dốc không chỉ để che mưa che nắng mà còn thể hiện tính cách của gia chủ. Sự kết hợp đơn giản và cá tính sẽ tôn lên vẻ sang trọng, ấn tượng của tổng thể ngôi nhà.

Với mái nhà chỉ nghiêng về một bên đang trở thành xu hướng được các người trẻ ưa chuộng bởi vẻ đẹp độc và lạ. Với mái tròn đầu hồi hấp dẫn đến kỳ lạ nhờ thiết kế uốn cong che mặt bên của ngôi nhà.

Thiết kế mái tôn giả ngói phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau từ cổ điển đến hiện đại. Với mái nhà kính khung nhôm thoáng đãng là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích ngắm nhìn bầu trời vào bất cứ khoảnh khắc nào trong ngày.

Nhà mái dốc bê tông sang trọng, tiết kiệm
Hiện đại, lạ mắt

 Sự kết hợp giữa đơn giản và đầy cá tính 

Rất sáng tạo và đẹp 
Hình khối, đậm phong cách châu Âu 
Mái nghiêng một bên 
Nhà mái tròn 
Mái tôn giả ngói 
Theo Morningchores
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm