rssheader

04/08/2021

Bộ đồ dùng “động phòng” 8 món của thiếu nữ thời xưa

22/08/2019, 23:17 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Kết hôn là một trong những đại sự của đời người. Thời cổ đại, khi những cô gái được gả đi, nhà mẹ đẻ sẽ cố ý chuẩn bị một bộ đồ dùng cho ngày động phòng, đặt ở đáy rương đồ cưới.

Sở dĩ có điều này là bởi thời xưa, những cô gái đến thời điểm kết hôn tuổi còn rất nhỏ, hơn nữa bị ước thúc bởi vô số quy tắc, luật lệ, vì thế đối với chuyện nam nữ biết rất ít.

Thêm vào đó, dù là cha mẹ ruột, cũng rất ngượng ngùng khi nói đến chuyện hôn nhân, đừng nói là giáo dục giới tính. Để hạn chế những bối rối, ngượng ngùng trong đêm tân hôn, người xưa đã chế ra "Bộ đồ dùng động phòng 8 món".

Trên thực tế, "Bộ đồ dùng động phòng 8 món" này ngoài việc khiến những cô dâu bớt đi bỡ ngỡ trong đêm tân hôn, còn có nhiều tác dụng lâu dài khác, giúp những cô gái biết cách chiều lòng chồng sau này, cuộc sống hôn nhân sẽ phong phú, màu sắc hơn.

1. Đồ sứ hình người

Đây là những đồ sứ được đúc theo các loại tư thế, được sử dụng để những cô gái học được cách làm chuyện vợ chồng.

2. Quần yếm

Vào thời cổ đại, đa số hai bên nam nữ đều là trong đêm động phòng mới lần đầu tiên được nhìn kỹ đối phương. Ở tình huống như vậy, nếu nhanh chóng cởi bỏ y phục để làm chuyện vợ chồng thực sự sẽ rất ngượng ngùng, xấu hổ.

Vì vậy, cô dâu sẽ mặc chiếc quần yếm mỏng, nhẹ, giúp giảm bớt chướng ngại tâm lý. Chú rể cũng có thể tránh được trường hợp vì hưng phấn, xấu hổ quá mức mà không thể phát huy được khả năng của mình.

3. Giày bí kíp

Ngoài chiếc quần yếm, trong những món đồ cưới của phụ nữ thời xưa còn có những đôi giày mới được người nhà mẹ đẻ tự tay làm ra. Những đôi giày này thoạt nhìn rất bình thường, giống như các đôi giày khác, thế nhưng trong đế giày lại giấu diếm bí mật.

Trong những đôi giày này, chứa không ít bí kíp phòng the, những bức tranh minh họa rõ ràng một số tư thế, hướng dẫn tỉ mỉ về chuyện vợ chồng.

bo do dung "dong phong" 8 mon cua thieu nu thoi xua, nhin vao la nguong chin mat hinh anh 4

4. Hộp nữ trang

Ngoài quần áo, vải vóc, nữ trang cũng là một trong những món đồ cưới rất quan trọng đối với các cô gái khi đi lần chồng. Thời xưa, khi cưới xin nhà trai rất coi trọng của hồi môn của nhà gái.

Nếu như của hồi môn quá ít, sau khi vào cửa nhà chồng, địa vị của những cô gái này chắc chắn sẽ giảm sút, bị coi thường. Ngược lại, nếu của hồi môn nhiều, đa số là trân châu, vàng bạc, những cô gái sẽ được kiêng nể vài phần.

5. Giày bó chân

Người xưa rất thích phụ nữ chân nhỏ. Vì vậy họ chế ra nhiều loại giày bó chân, buộc chân để làm chân nhỏ đi. Loại giày này cũng có nhiều loại hoa văn khác nhau như hoa mẫu đơn, hoa thược dược, hoa mai... và có những màu cơ bản là đỏ thẫm, tím nhạt, xanh đậm, xanh nhạt.

6. Dải lụa trắng

Vào thời cổ đại, sự thuần khiết, trong trắng của người con gái cực kỳ được xem trọng. Sau đêm tân hôn, họ cần đưa ra bằng chứng, chứng minh sự trong trắng của mình. Dải lụa trắng này, buộc phải dính máu sau đêm động phòng.

bo do dung "dong phong" 8 mon cua thieu nu thoi xua, nhin vao la nguong chin mat hinh anh 6

7. Hộp đồng chứa thuốc

Mặc dù đến nay, các chuyên gia vẫn không thể nào xác minh chính xác, trong hộp đồng này chứa gì. Nhưng căn cứ vào những cuốn sách cổ ghi lại, thuốc bên trong hộp đồng này phần lớn là thuốc kích thích, giúp đàn ông bổ thận tráng dương, hay loại thuốc khác, là xuân dược, loại thuốc giúp cả nam và nữ trở nên khao khát đối phương hơn.

8. Khay bạc

Mọi người đều biết, mỗi tháng, phụ nữ sẽ có một khoảng thời gian đau đớn, gọi là kinh nguyệt. Trong vài ngày này, sẽ không thể chiều được chồng. Vật dụng được gọi là khay bạc này ra đời để giúp "an ủi" đàn ông trong những ngày không được chạm vào vợ.

Được biết, thứ đồ chơi này rất được nhân vật Tây Môn Khánh, một trong những công tử ăn chơi bậc nhất thời xưa yêu thích không buông.

Theo Dân việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm