rssheader

26/09/2021

Bị yêu cầu làm việc nhà, cậu bé 14 tuổi... tố cáo cha mẹ và sự thật cay đắng

Tuệ An - 28/07/2021, 09:20 GMT+07 | Gia đình

Truyền thông Trung Quốc mới đây đã đưa tin về trường hợp một cậu bé 14 tuổi khiến cảnh sát bàng hoàng khi tố cáo cha mình tội "sử dụng lao động trẻ em hợp pháp", vì cậu bé bị ép làm việc nhà.

Vụ việc kỳ lạ được cho là xảy ra ở Ma'anshan, tỉnh An Huy của Trung Quốc. Vì quá chán nản khi thấy con trai mình chỉ dán mắt vào điện thoại thông minh, bỏ qua bài tập và học hành, một phụ huynh đã quyết định cho cậu bé nếm trải những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời yêu cầu cậu bỏ thiết bị cầm tay xuống và làm một số việc nhà.


Ảnh minh họa.

Giận cha khiến mình phải không được dùng điện thoại, cậu thiếu niên được cho là nghiện điện thoại thông minh đã lẻn ra khỏi nhà khi cha không để ý và đến thẳng đồn cảnh sát. Tại đó, anh ta tiếp tục buộc tội cha mình về tội "sử dụng lao động trẻ em hợp pháp".

Các nhân viên cảnh sát không thực sự hiểu chuyện gì đang xảy ra khi cậu bé 14 tuổi buộc tội cha mẹ mình nên đã đi cùng cậu bé về nhà để tìm hiểu.

Khi cảnh sát nói với cha của cậu bé những gì con trai ông tố cáo, người cha có vẻ kinh ngạc nhưng tiếp tục giải thích những gì đã xảy ra, rằng ông chỉ đơn giản là thu giữ điện thoại của cậu con trai để cậu bé làm việc nhà.

Theo luật pháp Trung Quốc, công việc nội trợ không cấu thành lao động trẻ em, vì vậy sau khi không nhận được câu trả lời từ cậu thiếu niên, viên cảnh sát khuyên người cha nên kỷ luật cậu con trai và nói thêm rằng việc cất điện thoại thông minh của cậu ấy đi một lúc có vẻ là một ý kiến hay.

Tuy nhiên, cậu bé lại trả lời: “Mọi người thực sự nghĩ rằng con chỉ có chiếc điện thoại di động đó?”.

Rất nhanh tin tức này đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội của Trung Quốc, nơi mà mọi người lên án cậu con trai có hành động bất hiếu, và khuyên các bậc cha mẹ khác nên có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với con cái trước khi quá muộn.

Trước đó, báo chí Trung Quốc cũng đã đưa tin về vụ việc một cô gái 13 tuổi được ngư dân tìm thấy trên một hòn đảo hoang, nơi cha mẹ của cô đã bắt cô bé tới như một hình thức cải tạo kỳ quái.

Theo đó, cảnh sát thành phố Uy Hải (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) được ngư dân địa phương thông báo về sự hiện diện của một cô gái trẻ trên một hòn đảo hoang nhỏ, cách đất liền khoảng 1 km.

Cô gái được cho là đã tiếp cận với họ và kể rằng, mình bị cha mẹ đưa lên đảo trái với ý muốn, đồng thời cầu xin họ đưa cô trở lại đất liền.

Cha mẹ của cô gái giải thích rằng, cô là một đứa trẻ nổi loạn và hư hỏng, đã bỏ học và hầu như không xuống phòng để ăn. Họ cảm thấy cô con gái của mình đang lãng phí tiềm năng, vì vậy sau khi cố gắng trò chuyện với con họ quyết định đã đến lúc cần phải có những biện pháp mạnh đối với cô.

Sau khi nói chuyện với một chuyên gia sinh tồn - người đã đồng ý đồng hành cùng họ trong nhiệm vụ của mình, cặp vợ chồng quyết định đưa cô con gái 13 tuổi đến một hòn đảo hoang gần đó để kích thích tiềm năng của cô bé bằng cách buộc cô bé phải sống sót trong những điều kiện khắc nghiệt.

Chỉ có điều, mọi thứ không thực sự diễn ra theo kế hoạch, vì thay vì cố gắng học những khả năng cần thiết để tồn tại, cô gái đã lẻn đi khi mọi người không chú ý và ra hiệu cho một số ngư dân, cầu xin họ đến cứu và đưa cô về đất liền. Sau đó, các ngư dân đã báo cảnh sát về một đứa trẻ bị mắc kẹt.

Cuối cùng, cả gia đình đã được cảnh sát thuyết phục rời khỏi hòn đảo và trở về nơi ở của họ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm