rssheader

25/10/2020

Bí quyết làm món lòng lợn hấp hành gừng trắng giòn, không bị hôi

19/07/2019, 05:47 GMT+07 | Gia đình
Bí quyết làm món lòng lợn hấp hành gừng trắng giòn, không bị hôi
 

 Nguyên liệu: 

- Lòng lợn (dồi trường): 500 gr 

- Hành lá: 100-200 gr 

- Gừng 

- Mắm tôm 

- Rau thơm.

Cách làm: 

- Lòng lợn rửa sạch với muối và chanh. 

- Luộc lòng trong nước có chút muối và giấm, ít gừng đập dập. Luộc khoảng 15 phút, vớt ra cho vào thau nước lạnh, rửa lại cho sạch. Cắt nhỏ vừa.

- Hành lá cắt khúc vừa, gừng cắt sợi.

- Cho 1/2 hành lá vào đĩa, cho lòng lên trên với phần hành còn lại và gừng thêm ít tiêu. Cho vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 10-15 phút là được.

- Lòng lợn hấp ăn cùng với rau thơm, cà pháo nếu thích. Chấm với mắm tôm, mắm gừng hoặc nước mắm mặn.  

Theo Emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm