rssheader

23/07/2021

8 cách ứng phó khi phát hiện nửa kia không chung thủy

Thủy Kiều - 12/06/2021, 09:04 GMT+07 | Gia đình
8 cách ứng phó khi phát hiện nửa kia không chung thủy

Phản ứng tự nhiên là bạn muốn biết lý do tại sao đối tác của mình lừa dối, nhưng hiếm khi bạn có được câu trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, bất kể nguyên nhân là gì, bạn sẽ có rất nhiều cảm giác phức tạp để giải quyết và phải suy nghĩ rất nhiều khi quyết định làm thế nào để tiến về phía trước. 8 mẹo sau có thể giúp bạn đối phó với hậu quả của sự phản bội.

Chấp nhận cảm xúc của bạn

Sốc, kích động, sợ hãi, đau đớn, trầm cảm và nhầm lẫn là bình thường. Bạn có thể sẽ cảm thấy như đang ở trên một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc. Bạn cần thời gian để vượt qua nỗi đau khi có một người bạn đời không chung thủy.

Đừng mong đợi sự hỗn hợp giữa cảm xúc và sự ngờ vực sẽ biến mất ngay cả khi bạn đang cố gắng tha thứ cho người bạn đời và sửa chữa cuộc hôn nhân của mình. Cuộc hôn nhân của bạn đã thay đổi và việc đau buồn cho mối quan hệ bạn từng có là điều đương nhiên.

Đừng tìm kiếm sự trả thù

Bị phản bội bởi có thể gây ra cơn thịnh nộ. Trong trạng thái tức giận, bản năng đầu tiên của bạn có thể là trừng phạt người bạn đời của mình bằng cách “phanh phui” với bạn bè (hoặc tệ hơn là trên mạng xã hội).

Bạn có thể có được cảm giác hài lòng tạm thời từ những hành động này, nhưng cuối cùng chúng có thể làm tổn thương chính bạn, khiến bạn luôn trong trạng thái tức giận thay vì tập trung vào việc chữa lành tâm hồn.

Hãy suy nghĩ trước khi bạn nói với gia đình. Họ có thể sẽ có ý kiến ​​quyết liệt về những gì bạn nên làm - rời đi hay ở lại. Nhưng không ai thực sự hiểu điều gì đang xảy ra trong cuộc hôn nhân này, ngoài bạn.

Trong khi bạn đang cân nhắc xem mình sẽ hành động như thế nào, tốt nhất là bạn nên giữ câu chuyện ở chế độ riêng tư.

Cố gắng chăm sóc bản thân

Bạn có thể có một số phản ứng thể chất do căng thẳng như buồn nôn, tiêu chảy, khó ngủ, run rẩy, khó tập trung, không muốn ăn hoặc ăn quá nhiều.

Một khi cú sốc ban đầu qua đi, hãy cố gắng hết sức để ăn những thực phẩm lành mạnh, giữ đúng lịch trình, ngủ đúng giờ, tập thể dục mỗi ngày, uống nhiều nước và vui vẻ.

Tránh đổ lỗi

Đổ lỗi cho bản thân, đối tác của bạn hoặc bên thứ ba sẽ không thay đổi bất cứ điều gì và nó chỉ lãng phí năng lượng. Cố gắng không đóng vai nạn nhân, bởi điều này sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy bất lực và tồi tệ hơn về bản thân.

Bảo vệ con

Tình huống này là giữa bạn và đối tác, không nên liên quan đến con cái của bạn. Ngay cả khi bạn đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân, việc chia sẻ câu chuyện về việc ngoại tình sẽ chỉ đặt con bạn vào vị trí không thể giải quyết, khiến chúng lo lắng, cảm thấy bế tắc và buộc phải lựa chọn đứng về phía nào.

Tìm kiếm sự tư vấn

Đừng cố gắng vượt qua điều này một mình. Trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc có nên kết thúc cuộc hôn nhân của mình hay không, điều khôn ngoan là nên nói chuyện với chuyên gia tư vấn, người sẽ ở vị trí trung lập và có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về những gì chính xác đã xảy ra.

Bạn có thể đặt câu hỏi và chia sẻ cảm xúc mà không làm mất đi sự bình tĩnh. 

Suy nghĩ thực tế

Nếu bạn nghi ngờ rằng mối quan hệ ngoại tình rất có thể sẽ dẫn đến kết thúc cuộc hôn nhân, hãy suy nghĩ về những vấn đề thực tế, chẳng hạn như nơi bạn sẽ sống, nếu bạn có đủ tiền để chi trả cho những thứ cần thiết.

Nếu bạn có con, hãy suy nghĩ về cách sắp xếp quyền giám hộ mà bạn muốn. Bạn cũng có thể cân nhắc việc yêu cầu đối tác của mình đi xét nghiệm STDs và tự kiểm tra nếu bạn có quan hệ tình dục trong hoặc sau cuộc ngoại tình.

Thực hiện một ngày một lần

Không chung thủy là một trong những thử thách khó khăn mà hôn nhân có thể gặp phải, nhưng không phải lúc nào nó cũng có nghĩa là kết thúc. Khi bạn vượt qua hậu quả theo thời gian, bạn sẽ trở nên rõ ràng về cách tiếp tục để giai đoạn tiếp theo của cuộc đời bạn, dù là bên nhau hay xa nhau, đều có thể bắt đầu.

Theo Verywellmind
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm