rssheader

26/09/2021

7 dấu hiệu của mẹ chồng khó tính, nàng dâu kiểm tra ngay để “liệu đường cư xử”

20/01/2021, 08:17 GMT+07 | Gia đình

Tọc mạch và tò mò

Những bà mẹ chồng khó tính dường như luôn đưa ra ý kiến khi có vấn đề gì, ngay cả khi vấn đề này không liên quan gì đến họ.

Bạn sẽ thấy mẹ chồng đột ngột lắng nghe những cuộc trò chuyện riêng tư của bạn và sau đó đưa ra ý kiến cá nhân của bà. Mẹ chồng thích nghe trộm các cuộc trò chuyện của bạn, bất kể cuộc trò chuyện đó riêng tư hay không riêng tư.

Thích đưa ra quyết định

Mẹ chồng thích đưa ra quyết định thay cho bạn và cả gia đình, ngay cả khi không cần thiết.

Những bà mẹ chồng này có thể gọi điện cho bạn và chồng bạn khi cả hai đang đi hẹn hò riêng. Thậm chí bà cũng muốn quyết định việc của con bạn mà không cần hỏi ý kiến của bạn.

Hay chỉ trích con dâu

Bạn sẽ thấy mẹ chồng chỉ trích mọi hành động của bạn và sẽ phán xét mọi quyết định của bạn. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi bà luôn phàn nàn cách bạn nấu ăn hay ăn mặc. Ở bên mẹ chồng như vậy bạn sẽ khổ thôi!

Hay nhắc đi nhắc lại những lỗi lầm trong quá khứ của bạn

Dù bạn có xin lỗi bao nhiêu lần hay cố gắng sửa sai thì thỉnh thoảng mẹ chồng vẫn hay nhắc lại lỗi lầm của bạn để làm bạn đau khổ.

Tự cho mình là trung tâm

Nếu mẹ chồng đã có ác cảm hay có ấn tượng xấu về bạn thì bạn sẽ rất khó lấy lại được thiện cảm từ bà dù bạn có cố gắng như thế nào.

Mẹ chồng chỉ tin vào ý kiến và quyết định của mình, không quan tâm đến lựa chọn hay suy nghĩ của bạn. Bà sẽ không suy nghĩ vì bạn hay tôn trọng suy nghĩ và quan điểm của bạn đâu!

Đặt quá nhiều nguyên tắc trong gia đình

Bà mẹ chồng khó tính rất muốn tự mình đưa ra các nguyên tắc cứng nhắc và bắt con dâu phải học thuộc và làm theo. Nếu nó là nguyên tắc cư xử đúng mực thì không sao những có những điều nguyên tắc vô lý mà bà vẫn cho là đúng.

Ngoài ra, mẹ chồng kiểu này còn luôn không hài lòng với sinh hoạt gia đình, luôn thay đổi các nguyên tắc khiến cả nhà bị xoay như chong chóng. Điều này sẽ càng khó khăn hơn khi chị em có con, dạy con và phải dung hòa những nguyên tắc của mẹ chồng và những nguyên tắc của chính mình.

Bằng mặt nhưng không bằng lòng

Nhiều bà mẹ chồng có khả năng kìm chế cảm xúc rất cao khi bên ngoài đối xử với con dâu trước mặt người khác là những câu nói ngọt ngào nhất nhưng bên trong lại đang rất khó chịu bực bội. Khi ghen tỵ hay tức giận con dâu mà không bao giờ nói, góp ý thẳng mà lại góp ý qua con trai khiến mọi chuyện ngày càng trở nên rối ren.

Theo emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm