rssheader

27/10/2020

6 mẹo giúp vợ chồng gắn kết chỉ bằng lời nói, số 4 ít người để ý nhưng hiệu quả không ngờ

06/08/2019, 03:05 GMT+07 | Gia đình
(Ảnh minh họa) (Ảnh minh họa)

1. Nói chuyện với nhau mỗi ngày

Nói chuyện, chia sẻ là điều không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân của bất kỳ ai. Bởi việc nói chuyện sẽ khiến cho bạn hiểu và đồng cảm với đối phương nhiều hơn.

Ngoài ra, khi kể cho nhau nghe những câu chuyện tích cực vào hôm trước thì sáng hôm sau bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc rõ rệt hơn. 

Vì vậy mà nếu công việc hàng ngày quá bận rộn thì hãy thực hiện việc này vào ban đêm, trong bữa tối hoặc trước khi đi ngủ. Còn chẳng may mà thói quen này đã biến mất ở gia đình bạn thì hãy sắp xếp để mang nó trở về nhé!

2. Nhắc lại những kỉ niệm ngày còn yêu nhau

Việc có cùng niềm vui, cùng hồi tưởng lại chúng cũng đồng nghĩa với việc bạn và một nửa của mình sẽ có chung suy nghĩ. Đây chính là điều khiến cho các cặp đôi thêm gắn kết. Thậm chí, ở nhiều thời điểm khó khăn trong cuộc sống hôn nhân, những kỉ niệm hay kỉ vật tình yêu chính là thứ giúp nhiều cặp đôi vượt qua tất cả. 

3. Tự tin bày tỏ quan điểm và không ngại tranh luận

Nhiều người không biết rằng sự tự tin của họ chính là liều thuốc kích thích khiến cho đối phương thêm hào hứng và muốn duy trì sự kết nối. Thế nên đừng ngần ngại bày tỏ quan điểm hay tranh luận với vợ/chồng mình. 

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn chỉ trích, trách mắng đối phương,... để bảo vệ quan điểm. Bởi chúng sẽ phản tác dụng và đe dọa trực tiếp đến mối quan hệ của vợ chồng bạn.

4. Cách sử dụng đại từ khi tranh luận

Đây là điều nhỏ nhất nhưng lại có tác dụng cực lớn trong việc gắn kết vợ chồng. Ai cũng biết rằng khi tranh luận, bạn sẽ dễ mất bình tĩnh nhưng nên nhớ rằng hãy sử dụng từ ngữ, đại từ đúng đắn. 

Cụ thể, nên dùng đại từ số nhiều "chúng ta" hay "chúng tôi" trong 1 cuộc tranh luận thay vì "tôi". Bởi các đại từ số nhiều sẽ đem lại cảm giác cùng phe trong khi từ "tôi" lại đem đến cảm giác kẻ thù.

Cách này có thể khó khăn với nhiều người nhưng lại giúp giải quyết nhanh chóng vấn đề mà không làm hỏng mối quan hệ của vợ chồng bạn.

2

(Ảnh minh họa).

5. Chia sẻ và nhắc lại khoảnh khắc thành công của nhau

Chắc hẳn bạn đã có nhiều hơn 1 lần cảm thấy hạnh phúc trước thành công mà vợ/chồng đạt được. Đó có thể là thành tựu trong công việc, kết thúc khóa học hoặc đơn giản chỉ là theo đuổi một sở thích nào đó. Những lúc này, dù thành công đó là lớn hay nhỏ, hãy dành những lời chúc mừng cho một nửa của mình.

Hơn thế nữa, thỉnh thoảng hãy nhắc lại những gì mà bạn đời của bạn đạt được như là một cách động viên để họ cố gắng hơn. Chính những lời ủng hộ này sẽ khích lệ họ tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp và tình cảm vợ chồng vì thế cũng thêm khăng khít.

6. Biết lắng nghe

Trong khi đối phương tâm sự hay nói chuyện, hãy thể hiện rằng bạn đang chăm chú lắng nghe. Nếu cảm nhận được điều này, họ mới có thể yên tâm nói hết mọi chuyện. Trong quá trình đó, cho dù bạn có muốn cắt ngang hay khuyên nhủ đến mấy thì cũng phải nghe hết câu chuyện đã nhé!

Cuối cùng, bất kể bạn có đồng tình hay phản đối câu chuyện của vợ/chồng mình thì cũng nên chốt lại bằng 1 vài lời thể hiện tình cảm dành cho họ. Bởi đây chính là cách khẳng định bạn luôn là người đứng sau, hậu thuẫn mỗi khi nửa kia cần.

Theo helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm