rssheader

13/06/2021

6 điều chớ dại làm trước khi ngủ nếu muốn giữ gìn hạnh phúc

03/12/2019, 01:57 GMT+07 | Gia đình
Uống rượu trước khi ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn vào hôm sau. Ảnh Bright Side. Uống rượu trước khi ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn vào hôm sau. Ảnh Bright Side.

Thời gian trước khi đi ngủ rất quan trọng để gia tăng sự kết nối giữa các cặp đôi. Không quan trọng là bạn phải dành bao nhiêu thời gian cho nhau, có thể một giờ hoặc chỉ vài phút.

Tuy nhiên có những điều bạn không nên làm trước khi ngủ để không làm ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai.

Để điện thoại chế độ bình thường

Việc phụ thuộc quá nhiều vào các thiết bị điện tử và mạng xã hội sẽ ức chế sự giải phóng oxytocin trong cơ thể. Hormone này chịu trách nhiệm cho sự thân mật và gắn kết giữa hai người.

Chuyên gia trị liệu tâm lý Carol Carey khuyên bạn nên tuân theo một quy tắc đơn giản trước khi ngủ: Tắt điện thoại hoặc bật chế độ im lặng vào lúc 9 giờ tối để trò chuyện cùng nhau.

Vùi đầu vào công việc

Hãy cố gắng quên đi công việc và ngừng kiểm tra email khi bạn đang ở trên giường cùng nửa kia của mình. Mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn khi cả hai biết dành thời gian tuyệt vời này cùng nhau và nghỉ ngơi để có thể làm việc hiệu quả hơn vào ngày mai.

Chuyện chăn gối giúp kết nối tình cảm của các cặp vợ chồng, quên đi những vấn đề rắc rối trong cuộc sống và khiến bạn trở nên thư giãn hơn. Vì vậy, tốt nhất là tránh nói về công việc, rắc rối tài chính hoặc bất cứ điều gì có thể khiến bạn và đối tác cảm thấy lo lắng.

Tranh cãi nảy lửa trước khi ngủ

Việc “chiến đấu” trên giường không bao giờ giúp cả hai giải quyết được vấn đề. Chúng chỉ khiến cả hai khó ngủ, đồng thời cảm giác chán nản sẽ kéo dài sang đến ngày hôm sau. Vì vậy hãy cố gắng không tham gia vào các cuộc tranh cãi nảy lửa trước khi ngủ.

Chia sẻ giường ngủ với thú cưng

Theo báo cáo của nghiên cứu từ Đại học Kansas, 63% những người ngủ với thú cưng sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Thú cưng của bạn có thể cùng ngủ qua đêm và làm phiền giấc ngủ của cả hai.

Bỏ quên những cái ôm và nụ hôn

Đừng tiếc những nụ hôn với nửa kia của mình trước khi đi ngủ, vì điều này rất thư giãn và gợi lên những cảm xúc tích cực cho cả hai. Các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng, việc âu yếm nhau mỗi tối, thậm chí trong khi ngủ sẽ giúp mối quan hệ của bạn ít gặp mâu thuẫn hơn.

Uống rượu hoặc hút thuốc

Nhiều cặp đôi thích uống một ly rượu cùng nhau trước khi ngủ để tăng thêm phần lãng mạn. Tuy nhiên trong khi cơ thể bạn đang “bận rộn” với việc tiêu hóa rượu thì thời gian cho giấc ngủ lại bị gián đoạn và rút ngắn hơn.

Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, mất tập trung và cảm thấy khó chịu hơn khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau. Rượu cũng làm tăng nguy cơ ngáy khi ngủ, đồng thời chất nicotine trong thuốc lá sẽ gây ra chứng mất ngủ.

Theo Phunusuckhoe.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm