rssheader

25/10/2020

5 điều nàng dâu thường làm để lấy lòng mẹ chồng nhưng... phản tác dụng

15/06/2019, 05:45 GMT+07 | Gia đình
5 điều nàng dâu thường làm để lấy lòng mẹ chồng nhưng... phản tác dụng

1. Thảo mai, dẻo miệng

Ai cũng thích một cô con dâu khéo ăn khéo nói. Tuy nhiên, cái gì cũng chỉ nên dừng lại ở mức độ vừa phải, không nên làm quá.

Khéo ăn khéo nói ở đây nghĩa là mỗi lời nói ra đều cần phải suy nghĩ trước sau, không gây tổn thương cho người khác. Hoặc lời nói của mình đem lại niềm vui cho mọi người.

Đừng khéo đến mức mà người ta nghe mình nói xong lại cảm thấy sợ, điều đó khiến bạn tự biến mình thành kẻ thảo mai, dẻo miệng.

Có rất nhiều bà mẹ chồng đề phòng những cô con dâu khéo miệng bởi thực tế, người như vậy rất khó để biết được thực sự trong lòng họ nghĩ gì. Và suy cho cùng, khéo léo cũng tốt nhưng chân thành, trung thực thì vẫn hơn.

mẹ chồng

(Ảnh minh họa)

2. Cố biến mình trở thành mẫu người giống như mẹ chồng thích

Con người sinh ra, mỗi người một tính cách, suy nghĩ, lối sống riêng, không ai giống ai và cũng không cần phải thay đổi theo ý của người khác nếu như bản thân không thực sự muốn.

Tuy nhiên, để lấy lòng mẹ chồng thì nhiều nàng dâu lại cố gắng thể hiện bản thân là mẫu người giống như mẹ chồng thích. Đáng tiếc, điều này là hoàn toàn sai lầm, chẳng có ai cứ gồng mình lên diễn mãi được.

Thay vào đó hãy sống là chính mình, để mẹ chồng quen với tính cách, con người mình. Đương nhiên, những cái gì chưa thực sự phù hợp với gia đình nhà chồng thì nàng dâu cũng nên cân nhắc để thay đổi. Nhưng là thay đổi thực sự chứ không phải diễn. Tốt nhất là nên thật thà, thẳng thắn.

3. Thích thể hiện bản thân

"Một lần khiêm tốn bằng bốn lần tự kiêu", hãy nhớ câu nói này. Kể cả bạn có là một người tài năng đến đâu, lương cao thế nào, nấu ăn giỏi, cắm hoa đẹp ra sao… hãy chỉ thể hiện một cách chừng mực.

Đừng tỏ ra là cái gì mình cũng biết, cũng xuất sắc mà để mẹ chồng tự quan sát và cảm nhận, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm hơn. Còn nếu cứ kiêu căng, ngạo mạn mà chẳng may lại làm hỏng việc gì đó thì lúc ấy có khi bạn lại bị nói là "thùng rỗng kêu to" cũng nên.

photo-1-1558413592374955497300-crop-1558413694678848692208

(Ảnh minh họa)

 4. Giấu dốt

Có nàng dâu giỏi giang thì cũng sẽ có nhiều nàng dâu kém cỏi trong các vấn đề về nữ công gia chánh song vì sợ làm mất lòng mẹ chồng nên thường không chia sẻ điều đó ra mà tìm cách giấu dốt, đối phó.

"Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra", nếu như không biết thì ngay từ đầu hãy thủ thỉ nói với mẹ chồng kèm theo một lý do nghe hợp tình hợp lý một chút để bà có thể thông cảm cho mình.

Sau đó, đừng quên quan sát xem mẹ làm mọi thứ như thế nào và học theo, cái gì không biết hay chưa hiểu thì hỏi ngay. Đảm bảo chẳng mấy chốc mà bạn lại trở thành một người phụ nữ đảm đang, khéo léo đâu.

5. Hùa vào với mẹ chồng để nói xấu người khác

Nói xấu sau lưng người khác vốn là điều chẳng hay ho gì nhưng đặc biệt là khi trò chuyện với mẹ chồng, bà có nói gì về ai thì cũng chỉ lắng nghe, ủng hộ một chút thì gật gù thôi nhé.

Đừng dại mà hùa vào câu chuyện rồi vui miệng nói xấu hết người này người khác. Ừ thì lắm lúc cũng vui đấy nhưng mà mẹ chồng bạn cũng sẽ tự đặt câu hỏi: "Liệu sau lưng mình thì nó nói gì về mình nhỉ?".

Theo helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm