rssheader

20/09/2020

4 thời điểm vợ chồng nên kiệm lời kẻo dẫn đến đổ vỡ hôn nhân

03/02/2020, 01:57 GMT+07 | Gia đình
4 thời điểm vợ chồng nên kiệm lời kẻo dẫn đến đổ vỡ hôn nhân

1. Khi vợ mới sinh con

Vợ mới sinh con thì tâm lý rất nhạy cảm, họ thường xuyên suy nghĩ nhiều, mệt mỏi, mất ăn mất ngủ do chăm sóc con nhỏ. Bởi thế nên là người đàn ông thì nhất định hãy cẩn thận trước những câu nói có thể làm tổn thương vợ mình.

Ở giai đoạn này người vợ cần nhất là sự an ủi, động viên chứ không phải là những mâu thuẫn, tranh cãi của người chồng. Thế nên dù có chuyện gì đàn ông hãy bình tĩnh và cư xử nhẹ nhàng với vợ.

2. Khi người bạn đời bị ốm nặng

Khi người vợ đang ốm thì chồng nên bớt lời và ngược lại thì chồng có mệt mỏi vợ cũng đừng cằn nhằn quá nhiều. Bởi nếu vợ chồng cãi nhau trong thời điểm này thì rất dễ đổ vỡ. Khi mệt mỏi chỉ cần người bạn đời ở bên cạnh quan tâm, chăm sóc thì mới là điều cần thiết nhất.

3. Khi vợ chồng thiếu thốn tiền bạc

Vợ chồng muốn hạnh phúc là phải trải qua hoạn nạn, đừng vì thiếu thốn tiền bạc mà cư xử thậm tệ với nhau. Khi có khó khăn thay vì trách móc người này vô dụng, người kia tiêu hoang thì hãy ngồi lại để bàn bạc cùng nhau tìm ra hướng giải quyết. Có như vậy thì hôn nhân mới bền vững được.

4. Khi con cái ốm đau bệnh tật

Khi con ốm thì việc gì cũng đến tay vợ, đây chính là lý do vợ thường xuyên trách móc chồng vô tâm. Rất nhiều trường hợp con ốm thì vợ chồng cãi nhau, bao nhiêu chuyện bực tức cũng lôi ra để mà nói nhau. Điều này càng làm cho mối quan hệ gia đình thêm áp lực và dẫn tới đổ vỡ mà thôi.

Theo Khỏe & Đẹp

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm