rssheader

12/05/2021

4 điều các ông chồng chớ nên giấu vợ nếu muốn giữ gìn hạnh phúc hôn nhân

17/08/2020, 06:02 GMT+07 | Gia đình
(ảnh minh họa) (ảnh minh họa)

1. Chuyện tiền nong

Đàn ông vẫn thường đùa nhau làm gì thì làm những nên có ''quỹ đen'' riêng chứ không dại đưa hết tiền lương cho vợ. Nhiều người nghĩ có thể giấu vợ chuyện bạc để tiêu vào những việc riêng dẫn tới hai vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, hiểu nhầm. Thêm vào đó, đàn ông nếu gặp khó khăn trong chuyện làm ăn cũng ít khi nói đến vấn đề tiền bạc. Phần vì sĩ diện, phần sợ vợ lo lắng.

Tuy nhiên đàn ông khôn nên nói hết cho vợ nghe những khó khăn của mình để cô ấy có thể chia sẻ. Các anh không nên tự ý vay mợn hay làm việc gì đó sau lưng vợ.

2. Không nói năng, giấu nhẹm đi cảm xúc của mình

Với phụ nữ, họ có thể dễ dàng biểu hộ cảm xúc vui cười hay đau khổ với chồng. Nhưng với đàn ông điều này khó vô cùng.

Thật ra bí quyết để gìn giữ hạnh phúc đó hãy biểu lộ tình cảm, cảm xúc thật của mình. Nếu như các anh gặp chuyện buồn phiền thì hãy chia sẻ để hai vợ chồng thấu hiểu nhau hơn.

3. Giấu đi sự căng thẳng

Bất kỳ ai cũng có thể gặp căng thẳng, áp lực trong cuộc sống và công việc. Đối với các cặp vợ chồng thì căng thẳng là điều khó tránh khỏi vì họ phải lo nhiều thứ, trách nhiệm con cái, cha mẹ và kiếm tiền mỗi ngày.

(ảnh minh họa)

Việc người đàn ông giấu đi sự căng thẳng, kìm nén cảm xúc của mình chính là điều không tốt. Họ thường nghĩ rằng mình nên giấu những áp lực, những khó khăn trong công việc với vợ để được yên ổn. Tuy nhiên nếu không nói ra thì không khí gia đình lại càng nặng nề hơn bao giờ hết.

4. Chuyện chăn gối

Quan hệ vợ chồng rất quan trọng để cả hai có thể gắn bó lâu dài với nhau. Đàn ông họ thường coi trọng vấn đề này, trong khi phụ nữ thường xuyên xao nhãng do bận bịu chăm sóc con cái và do công việc. Nếu không có sự hòa hợp trong chuyện chăn gối thì đàn ông hãy biết nói cho vợ biết. Hoặc đôi khi chồng có hững bệnh khó nói, giảm ham muốn, không muốn gần gũi vợ thì cũng nên nói thật để cả hai cùng chia sẻ.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm